Nhà thầu thi công cầu Bạch Đằng gấp rút hoàn thiện sau tin bị “trảm”

Thứ năm, 07/06/2018 - 15:06
“Sau chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục trước ngày bàn giao 5 ngày. Hiện công việc đã hoàn thành 95- 97% hạng mục gói thầu, khối lượng công việc còn lại cũng không nhiều.”

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng, chủ đầu tư của dự án cầu Bạch Đằng.

Sau khi có thông tin Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi đã bị UBND tỉnh Quảng Ninh thu hồi khối lượng công việc còn lại tại dự án xây dựng cầu Bạch Đằng nghìn tỷ vì chậm tiến độ, phóng viên báo Dân Trí đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng.

Theo ông Hoà: “Sau khi nhận chỉ đạo và sự quan tâm quyết liệt của UBND tỉnh Quảng Ninh, nhà thầu Cường Thịnh Thi đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các hạng mục trước dự kiến. Hiện nay nhà thầu Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi đã hoàn thành 95-97% khối lượng gói thầu.”

“Các hạng mục còn lại chỉ còn bờ bò bó vỉa, lan can, dải phân cách và thảm bê tông nhựa. Riêng phần bê tông nhựa, để đảm bảo tính thẩm mỹ, trước đó chủ đầu tư đã trao đổi với tỉnh chuyển hết cho 1 nhà thầu thi công làm. Như vậy hạng mục của nhà thầu Cường Thịnh Thi còn lại là rất ít”, ông Hòa cho biết thêm.

Ông Hòa trong buổi kiểm tra dự án (Ngoài cùng bên phải)

Ông Hòa trong buổi kiểm tra dự án (Ngoài cùng bên phải)

Sở dĩ UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản yêu cầu công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng và Sở GTVT Quảng Ninh thu hồi khối lượng còn lại của gói thầu XL06 do công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi đảm nhiệm, chuyển cho nhà thầu khác có năng lực trước ngày 5/6 theo ông Hòa là do: “Máy thiết bị tháo máy đúc sau khi hợp long của nhà thầu này bị hỏng mất mấy ngày. Lo ngại dự án không đảm bảo tiến độ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có đề xuất như vậy với chủ đầu tư.”

“Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được ý kiến đề xuất của địa phương, chủ đầu tư đã tổ chức họp, đi hiện trường kiểm tra, đánh giá… và nhận thấy với hạng mục công việc còn không đáng kể thì nhà thầu Cường Thịnh Thi hoàn toàn có thể hoàn thành trước thời hạn 30/6 khoảng 5 ngày”, ông Hòa cho biết thêm.

Sau khi nhận được phản hồi của chủ đầu tư dự án cầu Bạch Đằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Văn Diện cho biết: “Không có việc chủ đầu tư Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh bị loại khỏi dự án, mà chỉ thu hồi khối lượng công việc còn lại tại dự án nếu không kịp tiến độ.”

“Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư có các biện pháp gấp rút hoàn thiện đúng thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng thì vẫn tiếp tục thi công dự án cầu Bạch Đằng”, ông Diện cho biết thêm.

Tại thời điểm hợp long, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cũng cho rằng, khi làm việc với giới chuyên môn nước ngoài, họ rất nghi ngờ năng lực của kỹ sư Việt Nam nhưng với cầu Bạch Đằng, Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy con người Việt Nam có thể làm được những công trình lớn và phức tạp.

Dự án cầu Bạch Đằng sẽ hợp long vào ngày 30/4 và hoàn thành đưa vào sử dụng trước 30/6/2018 (ảnh CTTĐT Quảng Ninh)

Dự án cầu Bạch Đằng sẽ hợp long vào ngày 30/4 và hoàn thành đưa vào sử dụng trước 30/6/2018 (ảnh CTTĐT Quảng Ninh)

Tỉnh Quảng Ninh là một trong số ít những tỉnh có sự quyết liệt, gắt gao trong việc thúc đẩy tiến độ các công trình xây dựng. Cầu Bạch Đằng là dự án trọng điểm không chỉ của địa phương mà còn mang tầm cỡ quốc gia vậy nên việc sát sao của lãnh đạo địa phương đối với tiến độ dự án, đặc biệt thời điểm sát ngày thông cầu là hết sức cần thiết.

Điều này thể hiện rất rõ trong công văn chỉ đạo các nhà thầu UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 31/5. Tại văn bản này, UBND tỉnh yêu cầu tất cả các nhà thầu đảm nhận các gói thầu của dự án phải huy động tối đa thiết bị, nhân sự và vật tư để đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo các mốc thời gian được thống nhất tại biên bản làm việc ngày 30/5 giữa Sở GTVT Quảng Ninh và công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng.

Thế HưngTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn