Nhà xây không phép lấn lòng suối...đổ sập

06/09/2019 14:40
Một ngôi nhà khá lớn xây lấn lòng suối đã bị đổ sập xuống. Ngôi nhà này chưa được cấp phép xây dựng và trước đó đã bị chính quyền địa phương xử phạt về việc lấn suối nhưng không chịu khắc phục.

Nhà xây không phép lấn lòng suối...đổ sập - Ảnh 1.

Ngôi nhà cố tình xây lấn suối và bị sập - Ảnh: THÀNH CÔNG

Sáng 6-9, UBND thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị cho biết một ngôi nhà lớn xây lấn bờ suối A Trùm nằm trên địa bàn vừa bị đổ sập xuống sát lòng suối. 

Ngôi nhà này chưa được cấp phép xây dựng và trước đó đã bị chính quyền địa phương xử phạt về việc lấn suối nhưng không chịu khắc phục.

Chủ ngôi nhà này là ông Lê Văn Thiết. Ngôi nhà có thiết kế khá bề thế, ước tính trị giá hàng tỉ đồng. Nhà rộng 3 mét, dài 20 mét, bên trong có một quán cà phê.  

Những ngày qua khu vực Lao Bảo có mưa lớn, ngập lụt. Suối A Trùm nước cũng đổ về rất mạnh. Nhà của ông Thiết xây lấn lòng suối nên bị nước gây xói lở phần chân móng. Đến sáng nay thì bị đổ sập.

Nhà xây lấn suối và bị sập sau lũ - VIDEO: T.C

Được biết, khoảng một tháng trước, UBND thị trấn Lao Bảo đã đến lập biên bản, yêu cầu ông Thiết dừng xây dựng ngôi nhà này vì chưa có giấy phép. Ông Thiết ký vào biên bản, hứa khắc phục nhưng thực tế không chấp hành.  

Trước đó, vào tháng 6-2017, Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Quảng Trị cùng UBND thị trấn Lao Bảo cũng đã lập biên bản vi phạm đối với ông Lê Văn Thiết về việc san lấp mặt bằng trong phạm vi đất dành cho đường bộ, buộc phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu. 

Tuy nhiên, ông Thiết không chấp hành và vẫn tiếp tục san lấp, đắp đất lấn ra lòng suối khiến dòng chảy của con suối bị thu hẹp.

QUỐC NAMTin tức liên quan

  • Nhà hàng xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng
  • Thứ ba, 8/10/2019, 00:00 (GMT+7)
  • Nhà hàng Panorama nằm ngoài khu vực bảo vệ II của danh thắng Mã Pì Lèng nhưng chưa được cấp phép đầu tư, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. - VnExpress

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn