Nhà yến của cựu phó Ban nội chính tỉnh được tồn tại nhưng phải 'khắc phục'

07/03/2019 13:44
UBND thị xã Tân Châu, An Giang cho phép tồn tại nhà nuôi yến mà cựu phó Ban nội chính tỉnh ủy đã xây dựng trong lòng đô thị. 12 nhà nuôi yến toàn thị xã phải tắt âm thanh dẫn dụ chim yến từ 21h đến 6h ngày hôm sau.

Nhà yến của cựu phó Ban nội chính tỉnh được tồn tại nhưng phải khắc phục - Ảnh 1.

Nhà nuôi chim yến của ông Nguyễn Văn Thạnh bị người dân phản ảnh từ trước tết vì nuôi trong lòng đô thi, gần trường học và vi phạm quyết định 48 của UBND tỉnh về quản lý chim yến - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 7-3, UBND thị xã Tân Châu đã ra thông báo kết luận của chủ tịch UBND thị xã này liên quan đến việc cựu phó Ban nội chính tỉnh ủy biến nhà thành khách sạn và nuôi yến giữa đô thị mà Tuổi Trẻ Online từng phản ánh.

Theo đó, ông Nguyễn Minh Hùng - chủ tịch UBND thị xã Tân Châu - đã yêu cầu Phòng kinh tế chủ trì phối hợp phòng TN-MT và các ngành liên quan, UBND xã, phường nơi có 12 nhà nuôi chim yến tiến hành kiểm tra, hướng dẫn từng hộ lập các thủ tục theo Quyết định số 48 của UBND tỉnh.

Đối với các phường, thời gian khắc phục là 9 tháng và đối với cấp xã là 12 tháng. Sau khi hết thời hạn, các hộ nuôi chim yến không khắc phục sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Trước mắt, thị xã không cho phép xây mới nhà nuôi chim yến ở khu dân cư và 2 phường Long Hưng và Long Thạnh.

Nhà yến của cựu phó Ban nội chính tỉnh được tồn tại nhưng phải khắc phục - Ảnh 2.

Xin phép xây dựng nhà ở nhưng ông Thạnh lại biến thành khách sạn - karaoke - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đối với nhà nuôi yến của ông Nguyễn Văn Thạnh - cựu phó Ban nội chính Tỉnh ủy An Giang, thị xã Tân Châu sẽ mời các cơ quan kiểm định độc lập tiến hành kiểm tra các nội dung mà người dân phản ảnh như tiếng ồn, chất lỏng được phun ra từ nhà nuôi yến...

Khi có kết quả, thị xã sẽ tổ chức họp dân công bố kết quả kiểm định cho người dân biết và cam kết khắc phục của ông Thạnh. Nếu các hộ dân chưa đồng ý thì báo cáo Sở NN&PTNT tỉnh xử lý.

“Yêu cầu ông Thạnh và các hộ nuôi chim yến khác trên địa bàn thị xã tắt âm thanh dẫn dụ chim yến từ 21h đến 6h ngày hôm sau”, văn bản của UBND thị xã Tân Châu nêu.

Nhà yến của cựu phó Ban nội chính tỉnh được tồn tại nhưng phải khắc phục - Ảnh 3.

Người dân cho rằng nhà nuôi yến của ông Thạnh gây ồn ào cho 2 trường học gần đó - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ông Nguyễn Văn Thạnh bị nhiều người dân địa phương phản ảnh tới HĐND thị xã Tân Châu và các ngành chức năng tỉnh vì xây dựng nhà nhưng lại biến thành khách sạn - karaoke và gần đây lại "biến" thành nhà nuôi yến cao 4 tầng.

Công trình này của ông Thạnh được xây rất gần Trường THPT Tân Châu và Trường mẫu giáo Long Thạnh, khiến nhiều người bức xúc vì tiếng ồn do việc dẫn dụ chim yến gây ra. Người dân cũng cho rằng nhà yến ông Thạnh xây dựng sau Quyết định 48 của UBND tỉnh.

Quyết định 48 của UBND tỉnh An Giang có hiệu lực từ ngày 10-12-2018, yêu cầu các địa phương không được xây dựng mới nhà nuôi yến gồm: TP Long Xuyên, TP Châu Đốc và thị xã Tân Châu.

Đặc biệt, khi xây dựng phải cách 200m ở các nơi: du lịch đặc biệt, danh lam thắng cảnh, nơi tôn nghiêm tín ngưỡng, cơ sở y tế, trường học, công sở, chợ, khu dân cư, khu công nghiệp, cụm công nghiệp...

BỬU ĐẤUTin tức liên quan

  • Giận vợ, đánh luôn công an phường
  • Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 - 15:05
  • (PLO)- Tức giận vì vợ bỏ về nhà cha mẹ ở, Cảnh la lối gây mất trật tự. Công an phường đến mời Cảnh về trụ sở làm việc thì bị Cảnh đánh gây thương tích.
  • Hai phụ nữ chặn xe cát bị đề nghị phạt 24-30 tháng tù
  • 10/05/2018 19:34 GMT+7
  • TTO - Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) đã đề nghị mức án 24-30 tháng tù giam đối với hai bà Vũ Thị Cương, 52 tuổi và Trần Thị Nhẫn, 62 tuổi cùng về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn