Nhân chứng đau đớn khi thấy thi thể ngổn ngang nơi máy bay Cuba rơi

Thứ bảy, 19/5/2018, 07:01 (GMT+7)
Bác sĩ ở hiện trường máy bay chở hơn 110 người rơi cho hay "vô cùng đau lòng" khi thấy khắp nơi là người chết.

Nhân chứng 'đau đớn' khi thấy thi thể ngổn ngang nơi máy bay Cuba rơi

Nhân chứng 'đau đớn' khi thấy thi thể ngổn ngang nơi máy bay Cuba rơi

Chiếc Boeing 737 chở 104 khách của hãng Cubana de Aviacion hôm 18/5 bốc cháy và gần như bị phá huỷ hoàn toàn sau khi rơi xuống cánh đồng gần rừng tại Boyeros, cách sân bay Jose Marti của Havana, nơi nó cất cánh, khoảng 20 km về phía nam.

"Tôi rất đau lòng khi đến hiện trường và nhìn thấy thi thể ngổn ngang. Thật sự rất đau lòng", bác sĩ Jose Luis Castellano, người có mặt tại hiện trường máy bay rơi nói với AFP.

Chính quyền Mexico cho hay điều khiển phi cơ là tổ bay người Mexico. Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã tới hiện trường kiểm tra. Khói bốc lên đen kịt, phần thân máy bay bị phá hủy hoàn toàn, cánh cháy xém nằm giữa những thân cây bị phá hủy do vụ tai nạn. Ba hành khách được kéo ra khỏi máy bay rơi sống sót nhưng đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi. Trong vài tuần qua, Cubana de Avicion, hãng hàng không quốc gia của Cuba, đã cho dừng bay một số phi cơ cũ do các vấn đề về an toàn.

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: AFP.

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: AFP.

Tai nạn hàng không dân dụng lớn gần đây nhất ở Cuba xảy ra tháng 7/1997, khi máy bay chở khách Antonov-24 rơi xuống biển ngoài khơi Santiago de Cuba, làm tất cả 44 người chết. Tháng 3/2002, một máy bay Antonov-2 nhỏ rơi ở tỉnh Santa Clara, miền trung nước này, làm 16 người chết, bao gồm các khách du lịch từ Canada, Anh, Đức.

Hồng HạnhTin tức liên quan

  • Rơi máy bay chở 101 người ở Mexico
  • Thứ tư, 01/08/2018 - 06:23
  • Ít nhất 85 người bị thương sau khi một máy bay của hãng hàng không Aeromexico chở theo 101 người rơi ở sân bay quốc tế Guadalupe Victoria, ở bang Durango đi thành phố Mexico ngày 31/7.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn