Nhân viên bị ốm, hiệu trưởng đơn phương chấm dứt hợp đồng

Thứ sáu, 23/03/2018 - 11:17
Sau khi được ký hợp đồng lao động tại Trường mầm non Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), chị Dương Thị Nhung bị ốm phải nhập viện cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, trong thời gian chị Nhung đang nằm viện điều trị thì hiệu trưởng trường này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Nhung mà không trao đổi, bàn bạc, thông báo với chị cũng như gia đình.

Ông Dương Đăng Thuấn (thôn Tân Lộc, xã Tân Thủy, Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bức xúc phản ánh việc bà Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Thủy đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với con gái ông là chị Dương Thị Nhung (nhân viên nấu ăn - dinh dưỡng của trường) không đúng quy định của pháp luật làm ảnh hưởng đến nhiều quyền lợi của con gái ông.

Ông Dương Đăng Thuấn trình bày sự việc với phóng viên

Ông Dương Đăng Thuấn trình bày sự việc với phóng viên

Theo trình bày trong đơn của ông Thuấn, con gái ông là chị Dương Thị Nhung (SN 1996) đã ký kết hợp đồng lao động số 15/HĐLĐ-MNTT ngày 21/8/2017 với Trường mầm non Tân Thủy có thời hạn từ 21/8/2017 đến 31/5/2018. Sau khi hợp đồng đã ký kết, ngày 16/12/2017, con ông bị ốm phải nhập Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu và điều trị cho đến ngày 30/1/2018 thì ra viện.

Tuy nhiên, trong thời gian chị Nhung đang nằm viện để điều trị thì Trường mầm non Tân Thủy đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Nhung mà không trao đổi, bàn bạc, thông báo với chị cũng như gia đình.

Một điều đáng nói, trong đơn ông Thuấn cũng phản ánh thêm rằng, trong thời gian nằm viện điều trị tại Huế, con gái ông đã bị Trường mầm non Tân Thủy tự ý cắt bảo hiểm y tế trái phép gây nhiều thiệt hại, ảnh hưởng đến quyền lợi của con gái ông.

Làm việc với phóng viên, bà Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Thủy đã thừa nhận sai sót của mình trong việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Dương Thị Nhung.

“Tôi mới chuyển về làm quản lý tại Trường mầm non Tân Thủy được vài tháng nay, sự việc xảy ra là ngoài ý muốn của bản thân và cũng do bức bách trong công việc nên đã dẫn đến sai sót như vậy. Từ khi sự việc xảy ra, bản thân tôi cũng rất khổ tâm và đã đến xin lỗi, trao đổi, khắc phục hậu quả với gia đình chị Nhung nhưng không được gia đình chấp nhận”, bà Hà giãi bày.

Trường mầm non Tân Thủy, nơi chị Dương Thị Nhung bị hiệu trưởng nhà trường tự ý cắt hợp đồng trước thời hạn.

Trường mầm non Tân Thủy, nơi chị Dương Thị Nhung bị hiệu trưởng nhà trường tự ý cắt hợp đồng trước thời hạn.

Còn bà Đỗ Thị Lường, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Lệ Thủy cho biết, đơn vị cũng đã nhận được khiếu nại của ông Dương Đăng Thuấn phản ánh về việc chấm dứt hợp đồng lao động sai pháp luật của Trường mầm non Tân Thủy đối với con ông.

“Ngay khi nhận được khiếu nại, qua xác minh bước đầu của đơn vị, bà Hà cũng đã thừa nhận ngay sai sót trong việc này. Hiện, huyện Lệ Thủy cũng đã thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành để giải quyết những phản ánh của ông Thuấn. Với trách nhiệm của Liên đoàn lao động huyện chúng tôi sẽ bảo vệ quyền lợi của người lao động theo đúng quy định của pháp luật", bà Lường cho biết thêm.

Đặng Tài - Ngọc PhúTin tức liên quan

  • VKSND Cấp cao kháng nghị toàn bộ 2 bản án của 2 cấp tòa tỉnh Cà Mau!
  • Thứ ba, 19/06/2018 - 07:50
  • Liên quan đến vụ “Nữ kỹ sư khẩn thiết kêu cứu vì cho rằng bị trù dập” xảy ra tại tỉnh Cà Mau, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TPHCM vừa có kháng nghị giám đốc thẩm các bản án liên quan đến bà Lê Thị Thùy Linh khởi kiện Phòng Kinh tế TP Cà Mau đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà.
  • Quảng Bình: Cảnh cáo Hiệu trưởng đơn phương chấm dứt hợp đồng nhân viên bị ốm
  • Thứ năm, 28/06/2018 - 00:10
  • Liên quan đến sự việc bà Dương Thị Thúy Hà - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đơn phương chấm dứt hợp đồng với chị Dương Thị Nhung (nhân viên nấu ăn - dinh dưỡng của trường), Đảng ủy xã Tân Thủy đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng trường này bằng hình thức “Cảnh cáo”.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn