Nhặt được ví hơn 65 triệu, báo ngay cho bệnh viện để trả lại

15/03/2021 22:50
'Tôi nghĩ ở đây đều là bệnh nhân đi chữa bệnh, chắc họ cầm nhiều tiền để điều trị bệnh lâu dài, nếu mất đi số tiền này thì rất khổ cho họ', bà Trần Thị Thanh Hoa chia sẻ.

Nhặt được ví hơn 65 triệu, báo ngay cho bệnh viện để trả lại - Ảnh 1.

Nhân viên bệnh viện trả lại tiền cho người đánh rơi - Ảnh: HOÀNG YẾN

Tối 15-3, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai xác nhận thông tin một phụ nữ nhặt được ví tiền chứa 66,5 triệu đồng trong lúc đi khám bệnh đã trả lại cho người đánh rơi. Người tốt bụng trên được xác định là bà Trần Thị Thanh Hoa, 60 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa.

Trước đó, bà Hoa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai để điều trị bệnh tiểu đường. Trong lúc ngồi chờ đến lượt khám, bà Hoa thấy trên ghế bên cạnh có một chiếc ví.

Khi mở ví ra xem, bà Hoa không khỏi bất ngờ vì bên trong chứa rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Ngay lập tức, bà Hoa mang chiếc ví đến nhờ nhân viên bệnh viện tìm và trả lại cho người đánh rơi.

Sau khi xác minh giấy tờ tùy thân trong ví và kiểm tra hình ảnh từ camera an ninh, lực lượng nhân viên bệnh viện đã tìm được người đánh mất là một người đến khám bệnh định kỳ.

Nhặt được ví hơn 65 triệu, báo ngay cho bệnh viện để trả lại - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Thanh Hoa (bên trái) vui vẻ vì trả được ví tiền đúng người - Ảnh: HOÀNG YẾN

Dưới sự chứng kiến của bà Hoa, nhân viên bảo vệ đã tận tay trao trả lại chiếc ví tiền cho chị Huỳnh Thị Phụng (34 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa).

Nhận lại tài sản của mình, chị Phụng không giấu nổi vui mừng, pha lẫn chút xúc động khi gửi lời cảm ơn tới bà Hoa và bệnh viện. Chị Phụng nói do lơ đễnh nên đánh rơi ví lúc nào không hay. Lúc phát hiện ra làm mất ví chị hết sức hoang mang bởi số tiền đó chị đang cần gấp để xử lý công việc riêng. May mắn gặp được người tốt trả lại tiền cho mình.

Thay mặt Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, ông Lâm Hiền Vũ - trưởng phòng Quản trị vận hành cấp cao - đã gửi lời cảm ơn đến bà Hoa, đồng thời bày tỏ sự cảm kích đối với hành động đẹp của cụ bà. Ông Vũ cho biết sẽ nêu gương để việc làm này lan tỏa sâu hơn đến toàn thể nhân viên trong bệnh viện.

A LỘCTin tức liên quan

  • Cháy chung cư mini, PCCC TP.HCM điều xe thang cứu 24 người
  • 28/04/2021 23:14
  • Chung cư mini trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7 bất ngờ bốc cháy. Nhiều người mắc kẹt trên tầng cao, lực lượng PCCC điều xe thang và tiếp cận nhiều hướng cứu được 24 người an toàn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn