Nhiều công chức Cần Thơ vắng mặt trước và sau tết

05/03/2018 10:02 GMT+7
TTO - Kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính trước và sau tết Mậu Tuất, Sở Nội vụ TP Cần Thơ phát hiện 51 công chức vắng mặt, trong đó có trường hợp bỏ trụ sở để... uống cà phê.

Nhiều công chức Cần Thơ vắng mặt trước và sau tết - Ảnh 1.

Công chức tiếp dân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 5-3, ông Trương Hồng Dự, phó giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, cho biết kết quả kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính tại 15 cơ quan, đơn vị trong những ngày trước và sau tết Mậu Tuất có 185/263 công chức có mặt tại công sở (tỉ lệ hơn 78%). Vắng mặt 51 công chức, trong đó có 9 công chức vắng mặt không lý do tại thời điểm kiểm tra.

Kiểm tra tại UBND phường An Khánh (quận Ninh Kiều), nơi đây không ban hành qui chế hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Bảng niêm yết thủ tục hành chính bị che chắn, không thuận tiện cho người dân tra cứu, cá biệt có trường hợp công chức bỏ trụ sở uống cà phê trong giờ làm việc.

Trong khi đó, kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Vĩnh Thạnh, công chức phụ trách bộ phận tiếp nhận và trả kết quả không giải quyết kịp thời phản ánh, kiến nghị của người dân với 2 kiến nghị từ tháng 1-2017 không được xem xét giải quyết.

Theo ông Dự, trường hợp công chức vắng mặt tại thời điểm kiểm tra sẽ cho họ giải trình, còn trường hợp uống cà phê trong giờ làm việc, phòng Nội vụ có thẩm quyền xử lý.

 Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn