Nhiều công ty muốn tiếp nhận gần 2.000 công nhân bị chủ nợ lương

Thứ năm, 22/2/2018 | 20:39 GMT+7
Tránh tình trạng thất nghiệp cho hàng nghìn công nhân bị chủ Hàn Quốc nợ lương hồi trước Tết Nguyên đán, 5 công ty ở Đồng Nai đồng ý tiếp nhận.

Ngày 22/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện đã có 5 doanh nghiệp, trong đó 3 công ty vốn đầu tư nước ngoài đồng ý tiếp nhận gần 2.000 công nhân Công ty Texwell Vina (chuyên may mặc, có vốn đầu tư Hàn Quốc) đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom.

Hàng nghìn công nhân ở Đồng Nai vây trụ sở công ty đòi lương hồi trước Tết Nguyên đán. Ảnh: Phước Tuấn.

Hàng nghìn công nhân ở Đồng Nai vây trụ sở công ty đòi lương hồi trước Tết Nguyên đán. Ảnh: Phước Tuấn.

Trước Tết Mậu Tuất, biết tin lãnh đạo người Hàn Quốc bỏ về nước không thanh toán khoảng lương tháng 1, hàng nghìn công nhân Công ty Texwell Vina đã bao vây trụ sở để đòi quyền lợi cũng như không cho tẩu tán tài sản.

Nhằm giúp người lao động có tiền về quê ăn Tết, UBND tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng 7 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước để trả 50% tiền lương tháng 1 cho gần 2.000 công nhân công ty này.

Theo kế hoạch, công ty Texwell Vina sẽ làm việc lại vào ngày 26/2 (tức 11 tháng Giêng), tuy nhiên đến nay cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn chưa nhận được thông tin lãnh đạo người Hàn Quốc quay lại Việt Nam để chuẩn bị công việc.

"Chúng tôi vẫn đang theo dõi sát sao vụ việc của công ty này, đặc biệt có hoạt động trở lại sau Tết hay không để có biện pháp tìm việc mới cho lượng lớn công nhân ở đây. Tuy nhiên phải chờ đến ngày 26 tới mới biết thông tin chính thức", lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết.

>> Gần 2.000 công nhân bị nợ lương xếp hàng nhận tiền hỗ trợ về Tết

Nữ công nhân bị nợ lương bật khóc vì có tiền về quê

Nữ công nhân bị nợ lương bật khóc vì có tiền về quê

Phước TuấnTin tức liên quan

  • Ăn cơm chủ thì không thể khởi kiện
  • Thứ ba, 18/09/2018 - 08:30
  • Khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH chậm là do vướng mắc về pháp lý, một số quy định của pháp luật còn bất cập, nhận thức của người lao động và tâm lý e ngại của chính tổ chức Công đoàn khi khởi kiện chủ doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân chính thức bị kiện ra toà!
  • Thứ năm, 20/12/2018 - 13:01
  • Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền “xương máu’ của người dân nghèo, được sự trợ giúp khởi kiện miễn phí của 2 luật sư Vi Văn Diện và luật sư Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội), TAND TP Bắc Giang đã chính thức nhận đơn và có thông báo nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn