Nhiều thí sinh thi tuyển viên chức ở Thanh Hoá được nâng điểm bất thường

Thứ sáu, 24/8/2018, 12:28 (GMT+7)
Đại diện phòng Giáo dục huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) lý giải việc thí sinh thi tuyển viên chức tăng, giảm điểm là "lỗi đánh máy".

Ngày 24/8, ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá cho biết đang chỉ đạo thanh tra Sở làm rõ dấu hiệu sai sót trong thi tuyển giáo viên mầm non ở huyện Thường Xuân.

Trước đó, một số thí sinh dự kỳ thi xét tuyển viên chức ngành giáo dục ở huyện Thường Xuân phản ánh, kết quả thi có nhiều bất thường, không công bằng. Hàng chục thí sinh bị sửa điểm tăng, giảm giữa các lần thông báo, có người được nâng hàng chục điểm để từ trượt xét tuyển trở thành đỗ.

Phòng Giáo dục huyện Thường Xuân, nơi tổ chức kỳ thi tuyển viên chức gây nhiều phản ứng. Ảnh: Lê Hoàng.

Phòng Giáo dục huyện Thường Xuân. Ảnh: Lê Hoàng.

Cụ thể, tháng 5/2018, UBND huyện Thường Xuân thông báo tuyển dụng giáo viên mầm non với 154 chỉ tiêu. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, ngày 21 đến 22/7, huyện tổ chức thi theo hình thức phỏng vấn với 387 thí sinh tham gia.

Theo quy chế tuyển dụng, căn cứ xét tuyển của mỗi thí sinh gồm điểm trung bình tốt nghiệp toàn khóa được quy đổi và điểm trả lời phỏng vấn trực tiếp (điểm phỏng vấn nhân hệ số hai).

Ngày 26/7, ông Cầm Bá Xuân - Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân với tư cách là Chủ tịch hội đồng tuyển dụng ký thông báo số 13 về kết quả xét tuyển viên chức của huyện gửi các ngành chức năng (thông báo lần một). Đến ngày 1/8, ông Xuân ký thông báo lần hai (số 14) về việc công bố kết quả điểm xét tuyển viên chức mầm non.

Trong thông báo này, có 154 thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Tuy nhiên, hai thông báo nêu trên lại có kết quả khác nhau. Theo đó, thông báo lần hai có ba thí sinh bất ngờ tăng thêm 40 điểm phỏng vấn so với thông báo trước đó. Họ từ chỗ trượt xét tuyển trong thông báo lần một trở thành đỗ trong thông báo lần hai.

Danh sách thí sinh trúng tuyển viên chức mầm non của huyện Thường Xuân được dán công khai ở công sở. Ảnh: Lê Hoàng.

Danh sách thí sinh trúng tuyển viên chức mầm non của huyện Thường Xuân được dán công khai ở công sở. Ảnh: Lê Hoàng.

Thừa nhận có hơn 30 thí sinh tăng, giảm điểm trong đó ba thí sinh được sửa điểm bất thường, song ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Xuân lý giải do "lỗi đánh máy".

"Từ biên bản chấm thi của giám khảo, bộ phận giúp việc khi nhập vào máy thì có sự nhầm lẫn", ông Tuấn nói và khẳng định kỳ thi tuyển viên chức vừa qua được thực hiện công tâm, không có khuất tất. "Chúng tôi nhận khuyết điểm là đã chủ quan ở khâu nhập điểm, từ sự nhầm lẫn này mà tạo nên sự ngờ vực trong dư luận", ông Tuấn nói.

Về các trường hợp có thâm niên, tốt nghiệp chính quy loại khá giỏi nhưng không trúng tuyển viên chức, vị trưởng phòng khẳng định, Hội đồng thi tuyển của huyện đã "thực hiện đúng quy định nhà nước".

Ông Cầm Bá Đứng, Phó chủ tịch UBND huyện Thường Xuân cho hay, sau khi nhận được khiếu nại của một số thí sinh cho rằng kết quả điểm không chính xác, huyện đang chỉ đạo phòng Giáo dục, Nội vụ rà soát lại.

Theo ông Đứng, kết quả thông báo vừa công bố chưa phải là quyết định tuyển dụng chính thức mà còn chờ Sở Nội vụ thẩm tra lại.

Năm học 2018-2019, huyện Thường Xuân có 17 trường mầm non công lập. Tổng số cán bộ giáo viên bậc học này là 592 người gồm cả hợp đồng và biên chế.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn