Nhiều vi phạm, giám đốc Đài PT-TH Quảng Bình bị khiển trách

27/06/2018 20:25 GMT+7
TTO - Giám đốc Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Bình (PT-TH) bị kỷ luật khiển trách vì có nhiều vi phạm liên quan đến tuyển dụng, bố trí lao động làm ngoài giờ và quản lý tài chính.

Nhiều vi phạm, giám đốc Đài PT-TH Quảng Bình bị khiển trách - Ảnh 1.

Đài Phát thanh - truuyền hình Quảng Bình - Ảnh: Q.N

Ngày 27-6, Ủy Ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận đơn vị vừa có quyết định kỷ luật ông Lê Khánh Hòa - bí thư Đảng ủy, giám đốc Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Bình - vì những vi phạm trong thời gian vừa qua.

Hình thức kỷ luật ông Hòa phải nhận là khiển trách.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hòa có nhiều vi phạm liên quan đến công tác tuyển dụng, việc bố trí lao động ngoài giờ và công tác quản lý hành chính.

Cụ thể, năm 2013, đơn vị này tuyển dụng bốn viên chức, nhưng sau đó được xác định chưa đúng quy định. Tuy nhiên, từ đó đến nay, ông Hòa với vai trò người đứng đầu, chưa chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc tuyển dụng đối với bốn trường hợp này.

Liên quan đến việc bố trí lao động ngoài giờ, ông Hòa cũng được xác định chưa chấm dứt việc bố trí cán bộ, viên chức và người lao động làm thêm giờ vượt quá quy định.

Trong công tác quản lý tài chính, mua sắm tài sản, trang thiết bị về hồ sơ, thủ tục tại Đài PT-TH Quảng Bình cũng thực hiện không đúng quy định và cá nhân ông Hòa chưa tổ chức kiểm điểm trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm theo kết luận của Sở Nội vụ và Thanh tra tỉnh.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình xác định những khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Khánh Hòa làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, tạo dư luận không tốt trong nội bộ cơ quan, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như Đài PT-TH Quảng Bình.

Ngoài trường hợp của ông Hòa, UBKT Tỉnh ủy còn yêu cầu Đảng ủy Đài PT-TH Quảng Bình chỉ đạo và tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Lê Quốc Bình - phó bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Đài - trong việc ký duyệt chi 7 hồ sơ mua sắm tài sản chưa bảo đảm thủ tục với số tiền hơn 135 triệu đồng.

Trưởng và phó phòng Tổ chức - hành chính Đài PT-TH Quảng Bình cũng bị yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc vì có vi phạm trong việc tham mưu bố trí cán bộ, viên chức và người lao động làm thêm giờ không đúng quy định và việc thực hiện chưa đầy đủ, thiếu chặt chẽ một số thủ tục trong đầu tư mua sắm tài sản, trang thiết bị, với số tiền hơn 580 triệu đồng.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn