Nhịp cầu bạn đọc số 3: Hàng chục hộ dân đề nghị xem xét lại dự án làm đường tại Hà Nội!

Thứ bảy, 10/02/2018 - 08:22
Dân trí Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư khiếu kiện, khiếu nại của bạn đọc trên mọi miền phản ánh những vấn đề bất cập tồn tại trong lĩnh vực đất đai, dân sự, hình sự tại Hà Nội, TP HCM, Lâm Đồng...Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của đại diện cho hơn 20 hộ gia đình đang sinh sống tại Tổ dân phố 15 (từ số nhà 388 đến 402) đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đơn kêu cứu cho rằng: “Dự án mở đường từ ngõ 12 đường Khuất Duy Tiến ra đường Nguyễn Trãi có dấu hiệu lợi ích nhóm và là dự án thiếu tính khoa học, không khả thi vì tạo ra một nút giao thông nguy hiểm; gây lãng phí tài sản của Nhà nước.

Đây là đường nội bộ không có ý nghĩa về phát triển kinh tế xã hội trong khi Nhà nước phải bỏ ra số tiền hàng trăm tỷ đồng để phục vụ doanh nghiệp tư nhân xây dựng chung cư để bán, mà không vì lợi ích chung của nhân dân trong khu vực”.

Đơn kêu cứu cũng cho rằng hệ lụy của dự án đối với người dân trong khu vực là rất lớn. Việc triển khai dự án ngõ 12 Khuất Duy Tiến sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, hơn 20 hộ gia đình mất toàn bộ nhà cửa, hơn 100 nhân khẩu mất công ăn việc làm, mất thu nhập thường xuyên ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng trăm con người, gây mất an ninh chính trị tại địa phương vì không được sự đồng thuận từ người dân trên địa bàn. Từ đó, tập thể người dân kiến nghị các cơ quan chưng năng xem xét lại, hủy bỏ dự án này.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc đến UBND TP Hà Nội, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân xem xét, xử lý và hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của bà Lê Thụy Thanh Thùy, ngụ tại 69/26 Nơ Trang Long, Phường 11, quận Bình Thạnh. Bà Thùy khiếu nại về quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Giao thông.

Theo đơn khiếu nại, ngày 09/10/2017, xe tải bà Thùy được ủy quyền sử dụng mang biển số 51D-58.304 vi phạm luật và bị tổ công tác số 2, đội Thanh tra Giao thông số 7 lập biên bản. Tuy nhiên, sau đó bà Thùy phát hiện biên bản giao cho người vi phạm và biên bản lưu của Thanh tra Giao thông không giống nhau. Bà Thùy đã khiếu nại nhưng Thanh tra Giao thông giải quyết chưa thỏa đáng.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại của bà Lê Thụy Thanh Thùy đến Sở Giao thông Vận tải TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của ông Tăng Thành Song, thường trú tại 377/8 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phong, Quận 7, về việc đền bù giải tỏa đất không đầy đủ và không thỏa đáng.

Trong đơn, ông Song cho biết: Năm 1997, gia đình ông bị thu hồi 2.416,10m2 đất để làm dự án Bắc Nhà Bè- Nam Bình Chánh. Gia đình ông chỉ được đền bù hơn 50 triệu đồng và không được tái định cư. Việc đền bù giải tỏa không thỏa đáng và không đầy đủ khiến gia đình ông rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Ông đã khiếu nại lên UBND Quận 7 nhiều lần nhưng không được giải quyết.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại ông Tăng Thành Song đến UBND TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại ông Nguyễn Chánh Trung, ngụ tại thôn Ninh Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, về việc thi công cống thoát nước sai vị trí thiết kế trên đất ông Trung đang sử dụng.

Theo đơn khiếu nại, năm 2016, Quốc lộ 20 được cải tạo và nâng cấp. Tại Km 186+407, đoạn ngang qua thôn Ninh Hòa, đơn vị thi công đã làm một cống thoát nước xả trực tiếp vào lô đất mà gia đình ông Trung đang sử dụng. Cống thoát nước này làm sai vị trí thiết kết. Ông Trung đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại nhưng chưa có cơ quan nào giải quyết thỏa đáng.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại của ông Nguyễn Chánh Trung đến UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, giải quyết.

Trung PhươngTin tức liên quan

  • Bị xóa tên khỏi Đoàn, luật sư tiếp tục khiếu nại
  • 08/03/2018 12:30 GMT+7
  • TTO - Bà Phan Thị Hương Thủy (trước đây thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội) vừa gửi đơn khiếu nại đến Liên đoàn luật sư Việt Nam về quyết định xử lý kỷ luật của Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội đối với bà.
  • Xác minh việc đại úy cảnh sát 113 vô cớ đánh người
  • 07/03/2018 18:02 GMT+7
  • TTO - Ngày 7-3, đại tá Phạm Trung Thành, trưởng Phòng Tham mưu tổng hợp, Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan chức năng đang xác minh đơn khiếu nại của một công dân liên quan tới hoạt động nghiệp vụ của công an.
  • Hà Nội: Bị người dân khởi kiện, chủ tịch huyện Gia Lâm chuẩn bị hầu tòa
  • Thứ năm, 15/03/2018 - 08:13
  • TAND TP Hà Nội vừa có thông báo lịch xét xử vụ án Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa. Liên quan đến vụ việc này, Sở TN&MT TP Hà Nội từng có văn bản gửi UBND TP Hà Nội khẳng định cả xã và huỵện này đều thực hiện trái pháp luật trong việc giải quyết khiếu nại của công dân.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn