NHNN tăng tỉ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi VND ngắn hạn với Agribank

31/05/2018 20:22 GMT+7
TTO - Tỉ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi VND không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng với Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) từ mức 1% hiện nay lên mức 3%, áp dụng từ kỳ dự trữ tháng 6

NHNN tăng tỉ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi VND ngắn hạn với Agribank - Ảnh 1.

Dự trữ bắt buộc với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng tại Agribank tăng từ 1% lên 3% kể từ kỳ dự trữ tháng 6. Ảnh: T.L.

Cuối ngày hôm nay, 31-5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành quyết định tăng tỉ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi VND không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng với Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) từ mức 1% hiện nay lên mức 3%, áp dụng từ kỳ dự trữ tháng 6.

Mức này đã ngang bằng với mức đang áp dụng với các ngân hàng thương mại khác.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Agribank cho biết việc điều chỉnh này không ảnh hưởng gì đến Ngân hàng vì lâu nay Agribank thừa thanh khoản. Do vậy việc áp dụng cơ chế hỗ trợ bằng cách áp dụng tỉ lệ dự trữ bắt buộc thấp với Agribank không còn cần thiết.

Suốt thời gian dài qua, tỉ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng tại Agribank luôn ở mức 3-5% dù theo quy định chỉ 1%. Số tiền này Agribank không được trả lãi. Với việc Ngân hàng Nhà nước tăng tỉ lệ dự trự bắt buộc, Agribank có lợi hơn vì sẽ được Ngân hàng Nhà nước trả lãi trên số tiền gửi bắt buộc.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn