Nhờ con đăng facebook trả lại của rơi cho du khách Anh

Thứ Hai, ngày 8/4/2019 - 14:15
(PLO)- Một nông dân ở huyện Phù Mỹ(Bình Định) nhặt được một túi xách bên trong có nhiều tài sản nên nhờ con đăngFacebook tìm người trả lại.

Ngày 8-4, một lãnh đạo xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ (Bình Định) xác nhận ông Trần Văn Thành (54 tuổi, ngụ xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ) vừa trao trả tài sản cho một nhóm du khách người Anh.

Nhờ con đăng facebook trả lại của rơi cho du khách Anh - ảnh 1
Ông Trần Văn Thành (đứng giữa) trả lại tài sản nhặt được cho nhóm du khách Anh. Ảnh: NGUYÊN TỐ

Ông Thành kể lại, chiều tối 6-4, khi đang đi trên đường ở xã Mỹ Thắng, ông nhìn thấy một chiếc túi xách nằm bên đường. Sau khi cùng cùng một số người dân gần đó kiểm tra, thấy bên trong túi xách có 23 triệu đồng, một máy quay phim mini cùng passport, visa… ông Thành đã nhờ con gái đăng thông tin về chiếc túi xách trên Facebook để tìm người đánh rơi.

Sau khi được cộng đồng mạng chia sẻ thông tin, anh Rupert Toms (quốc tịch Anh) cùng các bạn đồng hành liên hệ được với ông Thành. Kiểm tra, đối chiếu thông tin, gia đình ông Thành đã trao trả lại toàn bộ tài sản nhặt được cho anh Rupert Toms với sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương. Anh Rupert Toms cùng nhóm du khách người Anh bày tỏ sự biết ơn đối với gia đình ông Thành.

Anh Rupert Toms cho biết khi đang trên dường đi du lịch cùng bốn người bạn quốc tịch Anh, anh đã đánh rơi túi xách trên. Sau đó, anh cùng các bạn đến một quán cà phê ở xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ nhờ người dân địa phương giúp đỡ.

HÀ THANHTin tức liên quan

  • Vụ tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa: Người nhặt được vàng nơm nớp lo!
  • Thứ tư, 28/02/2018 - 15:49
  • “Do chờ quá lâu, nhiều người góp ý chia số vàng đó nhưng gia đình tôi nhất quyết không chịu, chúng tôi phải chờ người bị mất thực sự đến nhận. Giữ vàng của người khác không phải của mình, gia đình cũng lo. Hiện nay, gia đình tôi cũng chẳng biết phải xử lý thế nào cho hợp lý”, người nhặt được vàng trong bao lúa chia sẻ.
  • Vụ tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa: Đã có người đến nhận
  • Thứ bảy, 03/03/2018 - 11:46
  • Sáng 3/3, ông Lê Quang Thắng (51 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa ở xóm 6, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận đã có người dân đến nhận là chủ nhân số vàng bị bỏ quên trong bao lúa được gia đình ông Thắng phát hiện trước đó.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn