Nối thành công 2 ngón tay bị máy cưa cắt lìa cho bệnh nhân

Thứ bảy, 12/05/2018 - 16:24
Ngày 12/5, tin từ Khoa Ngoại chấn thương - Bỏng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, sau hơn 20 ngày theo dõi, điều trị, các ngón tay được nối của anh Nguyễn Hữu Khương (27 tuổi) đã sống, cử động được. Hiện tại, bệnh nhân đã xuất viện về nhà theo dõi, chờ ngày tái khám.

Trước đó, các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương - Bỏng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hữu Khương (27 tuổi) vào cấp cứu trong tình trạng 2 ngón tay gồm ngón cái và ngón trỏ bị đứt lìa. Ngay sau đó, kíp trực khoa lúc này là bác sĩ Trương Kim Hùng, Phó trưởng khoa và bác sĩ Nguyễn Tấn Vương quyết định tiến hành phẫu thuật nối lại bàn tay cho anh Khương.

2 ngón tay của anh Khương được bác sĩ nối thành công (ảnh BS Vương cung cấp).

2 ngón tay của anh Khương được bác sĩ nối thành công (ảnh BS Vương cung cấp).

Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ do bác sĩ Nguyễn Tấn Vương trực tiếp thực hiện, bàn tay của bệnh nhân Khương được nối lại thành công. Sau hơn 20 ngày theo dõi, điều trị, các ngón tay được nối của anh Khương đã sống, cử động được. Hiện tại, bệnh nhân đã xuất viện, về nhà theo dõi, chờ ngày tái khám.

Trước đó, tối 21/4, anh Khương bị tai nạn lao động, lưỡi cưa gỗ đã cắt lìa ngón cái và ngón trỏ ra khỏi bàn tay. Những người có mặt tại hiện trường nhanh chóng bảo quản hai ngón tay này vào thùng đá và đưa anh đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Doãn CôngTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn