Nữ Giám đốc thành lập công ty ma, mua bán hóa đơn gần 100 tỷ đồng

Thứ tư, 19/09/2018 - 11:24
Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc đã thành lập công ty ma để mua bán hóa đơn trái phép có giá trị trên chứng từ gần 100 tỷ đồng, gây thất thu lớn nhà nước.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc thành lập công ty ma, mua bán hóa đơn trái phép gần 100 tỷ đồng

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc thành lập công ty ma, mua bán hóa đơn trái phép gần 100 tỷ đồng

Ngày 19/9, lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa làm rõ đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) trái phép lên tới gần 100 tỷ đồng, do Nguyễn Thị Ngọc(SN 1989, ở xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cầm đầu.

Trước đó, qua công tác trinh sát, bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang nắm bắt được thông tin về việc một số cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh mua, bán trái phép hóa đơn GTGT của đối tượng Nguyễn Thị Ngọc để sử dụng kê khai, khấu trừ thuế, hạch toán vào chi phí doanh nghiệp, gây thất thu tiền thuế của Nhà nước với số tiền lớn.

Sau khi nắm bắt được thông tin, phòng Cảnh sát kinh tế đã đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án tổ chức đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng làm rõ đối tượng Nguyễn Thị Ngọc đứng sau thành lập công ty “ma” là Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Trường Thanh (Có trụ sở tại xã Tân Dĩnh - huyện Lạng Giang) để mua bán bất hợp pháp hóa đơn GTGT cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng…

Ngọc cũng là người trực tiếp thỏa thuận, giao dịch với khách hàng hoặc qua môi giới về nội dung hóa đơn, sau đó viết, xuất hóa đơn cho khách. Đối với hóa đơn trị giá từ 20 triệu đồng trở lên, Ngọc đề nghị khách chuyển khoản qua ngân hàng, sau đó đi rút tiền và thanh toán cho khách.

Rất nhiều hóa đơn mua bán trái phép đã bị công an Bắc Giang điều tra làm rõ

Rất nhiều hóa đơn mua bán trái phép đã bị công an Bắc Giang điều tra làm rõ

Để che giấu hành vi, đối tượng Ngọc dùng thủ đoạn thường xuyên thay đổi người giao dịch ngân hàng, vận chuyển hoá đơn, địa điểm giao nhận… Với mỗi hóa đơn, đối tượng được trích 5% giá trị và đến nay, đã thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Ngọc khai nhận: “Nhận thấy nhu cầu mua hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào của các doanh nghiệp cao nên đối tượng đã lập lên công ty “ma”để lấy hóa đơn, bán bất hợp pháp”. Ngọc cũng thừa nhận biết đây là hành vi vi phạm nhưng vẫn “nhắm mắt làm liều”.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Thị Ngọc đã ghi trên 100 hóa đơn khống cho khoảng 60 doanh nghiệp với tổng giá trị gần 100 tỷ đồng.

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tờ hóa đơn đã ghi nội dung, máy tính xách tay và tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức bán trái phép hóa đơn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ngọc, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của các cá nhân, tổ chức liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bá ĐoànTin tức liên quan

  • Đường dây mua bán hoá đơn hàng chục tỉ đồng và ông trùm "mặt đỏ"
  • Thứ ba, 09/10/2018 - 20:08
  • Thông tin từ Công an TP. Hải Phòng hôm nay (9/10) cho biết, Cơ quan an ninh điều tra, Công an thành phố đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển đề nghị VKSND thành phố để truy tố các bị can trong đường dây chuyên mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn lến tới hàng chục tỉ đồng.
  • Bị can tự sát trong quá trình điều tra vụ án
  • Thứ năm, 26/07/2018 - 20:16
  • La Quốc Dân bị khởi tố về tội làm giả tài liệu con dấu cơ quan tổ chức và in, phát hành mua bán hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước. Tuy nhiên trong khi đang bị điều tra thì Dân treo cổ tự sát.
  • Nữ giám đốc kiếm bạc tỉ nhờ chiêu trò tình cảm
  • Thứ Sáu, ngày 27/7/2018 - 15:55
  • (PLO)- ĐTH sau một thời gian có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Thảo Quyên đã bị nữ tổng giám đốc này lừa kêu đưa CMND để đăng ký khai sinh cho con chung nhưng thực chất là nhằm dùng CMND đó để thực hiện các hành vi phạm tội...

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn