Nữ giáo viên nghỉ hưu vướng lao lý vì lừa 'chạy' việc

Thứ hai, 10/9/2018, 18:24 (GMT+7)
Tin tưởng bà Dung có nhiều mối quan hệ, 19 người đã chuyển tiền tỷ để xin việc, tha tù cho người thân rồi bị chiếm đoạt.

Hôm nay (10/9), sau một ngày xét xử sơ thẩm, TAND Hà Nội đã tuyên phạt bà Nguyễn Thị Kim Dung (61 tuổi, ở huyện Mỹ Đức) 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Dung tại phiên tòa sơ thẩm.

Bà Dung tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: V.D

Theo bản án, bà Dung vốn là giáo viên nghỉ hưu. Mặc dù không có khả năng xin việc, "chạy" án, song bà này khoe quen biết nhiều lãnh đạo nên lo lót được cho các nạn nhân. 

19 người, trong đó có một trường hợp đưa hàng trăm triệu đồng để bị cáo xin giảm án, tha thù cho người thân. 

Năm 2014, ông Quang ở huyện Mỹ Đức có con gái dự thi viên chức giáo viên và nghe việc bà Dung "thừa khả năng" lo đỗ, đã tìm đến nhờ. Khoe có người quen làm tại Sở Nội vụ Hà Nội, bà Dung hứa sẽ giúp con ông Quang thi đỗ, với chi phí 100 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, lấy lý do "việc thi tuyển khó khăn", bị cáo đã thu thêm của ông Quang 30 triệu đồng, song không thể lo cho con nạn nhân này đỗ viên chức. 

Cũng qua giới thiệu, năm 2016, ông Loan nghe được bà Dung có khả năng "chạy án" nên đã tìm tới nhờ vả. Ông trình bày với Dung có hai người con bị TAND quận Đống Đa xét xử về tội Cướp tài sản với mức án là 25 - 26 tháng tù và muốn nhờ xin cho con "trắng án".

Dung nhận lời và ra giá lần lượt 250 triệu và 265 triệu đồng tương ứng với mức án. Ông Loan và con dâu đã đưa cho bà này tổng cộng 415 triệu đồng, song không lo được. 

Theo bản án, bị cáo chiếm đoạt tổng cộng hơn 3,5 tỷ đồng của 19 nạn nhân.Tin tức liên quan

  • Lừa đảo xin việc và ''chạy án,'' lĩnh án 19 năm tù giam
  • Thứ tư, 12/09/2018 - 06:02
  • Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Kim Dung (sinh năm 1957, trú tại xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", hôm 10/9.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn