Nữ kế toán biển thủ hàng trăm triệu đồng hầu tòa

Thứ Tư, ngày 20/6/2018 - 14:32
(PLO)-TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạtbị cáo Nguyễn Mộng Tường Oanh (SN 1976) 12 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếmđoạt tài sản.

Tòa cũng buộc bị cáo phải bồi thường cho công ty 575 triệu đồng. Theo hồ sơ, Oanh được nhận vào làm việc tại Công ty V.Q từ tháng 9-2014 và được bổ nhiệm chức vụ Kế toán tổng hợp kiêm thủ quỹ của Công ty…

Nữ kế toán biển thủ hàng trăm triệu đồng hầu tòa - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Mộng Tường Oanh tại tòa

Quá trình làm việc tại Công ty V.Q, giám đốc công ty đề nghị Oanh mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng để khách hàng của công ty chuyển trả tiền cho công ty vào đây. Sau đó Oanh phải nộp lại số tiền này vào tài khoản của công ty.

Trong tháng 12-2016, sau khi nhận được tiền của khách hàng chuyển trả cho công ty thông qua tài khoản cá nhân mình, Oanh đã không nộp số tiền này vào tài khoản công ty, mà nhiều lần chiếm đoạt tiền của công ty với tổng số tiền là 600 triệu đồng. Tuy nhiên Oanh vẫn báo cáo cho giám đốc công ty số tiền thu và chi khớp với số liệu của công ty nhằm che giấu hành vi của mình.

Đến ngày 25-1-2017, Công ty V.Q. tiến hành kiểm đếm tiền mặt tại quỹ công ty thì phát hiện số tiền bị thất thoát là 600 triệu đồng…

Tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa, Oanh thừa nhận đã chiếm đoạt số tiền trên để sử dụng vào mục đích cá nhân.

HOÀNG VĂNTin tức liên quan

  • Khuất tất gì sau nghi án phó giám đốc bắn kế toán trưởng chấn động tỉnh Bắc Giang
  • Thứ sáu, 18/05/2018 - 07:57
  • Nghi án phó giám đốc Công ty cổ phần bê tông Giang Ninh bắn trọng thương nữ kế toán trưởng rồi tự sát khiến dư luận hãi hùng bởi tính chất côn đồ và manh động. Tuy nhiên, điều ít ai biết là vụ trọng án thương tâm này có thể đã không xảy ra nếu những sai phạm trước đó được chính quyền địa phương xử lý nghiêm túc.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn