Ông Phó Đức Phương sẽ thôi Giám đốc Trung tâm Bản quyền

17/01/2018 12:13 GMT+7
TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, nhạc sĩ Phó Đức Phương sắp rời chức vụ Giám đốc Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương được Hội Nhạc sĩ Việt Nam bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam từ năm 2002.

Trong suốt 15 năm qua, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã giữ chức vụ giám đốc trung tâm và là người rất quyết liệt trong công việc thực thi bản quyền âm nhạc.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với Hội Nhạc sĩ Việt Nam được biết vào đầu tháng 12-2017 Ban thường vụ của hội đã có một cuộc họp, trong đó có đề cập đến Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Ông Phó Đức Phương sẽ thôi Giám đốc Trung tâm Bản quyền  - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh: TUẤN NGUYÊN

Ban thường vụ nhận thấy đã đến lúc cần đổi mới hoạt động của trung tâm cho phù hợp với điều kiện, tình hình hiện nay.;Cuộc họp của Ban kiểm tra (Hội Nhạc sĩ Việt Nam) sau đó cũng đề cập đến vấn đề này và thống nhất cần có sự đổi mới về nhân sự cho Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã đảm đương trọng trách này suốt 15 năm qua. Ngoài ra, theo nguyện vọng của nhạc sĩ, năm nay đã 74 tuổi, cần có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, Ban chấp hành của hội đã quyết định làm theo đúng quy trình bổ nhiệm và miễn nhiệm cán bộ với nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Lãnh đạo của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết đây là một cuộc chuyển giao thế hệ đối với Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. Hội Nhạc sĩ Việt Nam tôn trọng quyết định của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Hiện phương án nhân sự thay thế do nhạc sĩ Phó Đức Phương gợi ý đã được hội chấp thuận.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn (sinh năm 1965), Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam - Chi nhánh phía Nam sẽ thay nhạc sĩ Phó Đức Phương đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Lãnh đạo của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết trong thời gian tới hội sẽ củng cố lại mối quan hệ của hội, của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam với các cơ quan quản lý của nhà nước, các sở ban ngành, cùng hệ thống phát thanh truyền hình cả nước.

Trước đây dường như vẫn có sự lấn cấn giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Bản quyền, Cục nghệ thuật biểu diễn, Bộ tài chính về thực thi bản quyền âm nhạc.

Lãnh đạo của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết trong thời gian tới hội sẽ có cuộc làm việc với các cơ quan liên quan, để bàn về việc phối hợp, sao cho công tác thực thi pháp luật trong vấn đề bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam về một mối, hiệu quả hơn.

Nguồn Tuổi Trẻ


Tin tức liên quan

  • Tòa chưa tuyên án về bản quyền ‘Tinh hoa Bắc bộ'
  • Thứ Sáu, ngày 15/3/2019 - 07:08
  • (PLO)- Ngày 14-3, TAND Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm xử vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ chương trình nghệ thuật giữa Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội với Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp truyền thông DS.
  • Đại diện VN chủ trì kỳ họp của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới
  • Thứ Tư, ngày 26/9/2018 - 04:50
  • (PL)- Kỳ họp lần thứ 58 của Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) đã khai mạc ngày 24-9 tại Geneva, Thụy Sĩ. Trước khi khai mạc kỳ họp, toàn thể Đại hội đồng WIPO đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn