Phản gián 'dỏm' hù CSGT: 'Thấy thẻ còn không cho đi hả'

31/05/2018 18:58 GMT+7
TTO - Chạy xe quá tốc độ trên QL 51, bị CSGT- Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dừng xe kiểm tra, Huỳnh Ngọc Vũ đưa thẻ công vụ khẩn “dỏm” ra dọa. Hiện vụ việc đang được điều tra.

Phản gián dỏm hù CSGT: Thấy thẻ còn không cho đi hả - Ảnh 1.

Tấm thẻ công vụ khẩn "dỏm" của Huỳnh Ngọc Vũ - Ảnh: Đ.H

Chiều 31-5, phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bàn giao hồ sơ vụ làm giả giấy tờ cho Công an TP Bà Rịa để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, tổ tuần tra kiểm soát phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu do thiếu tá Lê Quốc Việt làm tổ trưởng phát hiện một ôtô chạy quá tốc độ trên QL 51 hướng về Vũng Tàu nên ra hiệu dừng xe. 

Quá trình dừng xe kiểm tra, tài xế Huỳnh Ngọc Vũ (45 tuổi, trú phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) xuất trình một thẻ nhựa ghi dòng chữ "CÔNG VỤ KHẨN", ghi tên Huỳnh Ngọc Vũ, kèm theo hình Vũ, với chức vụ "cán bộ ngoại tuyến". 

Ở bên trái thẻ ghi dòng chữ "Bộ Công an - Tổng cục phản gián", kèm thêm chữ "MẬT". Thời hạn thẻ ghi "không thời hạn" và dòng chữ "được phép đi ngay các đường cấm 24/24"

Thiếu tá Việt kể khi trình thẻ, Vũ có thái độ rất cứng rắn và lớn tiếng dọa: "Thấy thẻ rồi còn không biết đường cho đi ngay hả". 

Nghi ngờ thẻ "dỏm", CSGT đã đưa Vũ về trụ sở phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để làm rõ. Khi đến đây, Vũ đã thừa nhận ngay là thẻ "dỏm" và mình không phải là công an.

Tại cơ quan công an Vũ khai nhận, cách đây 5 năm trong quán cà phê, Vũ có quen một người nhưng không nhớ tên và mua lại thẻ từ người này với giá 1 triệu đồng. Mục đích mua là vì Vũ hay đi các tỉnh làm ăn, giao dịch. Vũ cũng nói chỉ dùng thẻ này để "xin CSGT khi bị vi phạm chứ chưa dùng để lừa đảo…".

Phản gián dỏm hù CSGT: Thấy thẻ còn không cho đi hả - Ảnh 2.

Bản tường trình thừa nhận thẻ dỏm và không phải là công an của Huỳnh Ngọc Vũ - Ảnh: Đ.HTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn