Phan Thanh Hậu là tân binh thứ 7 của CLB TP.HCM

29/11/2020 20:53
Chuẩn bị cho V-League 2021, CLB TP.HCM đã mượn tiền vệ Phan Thanh Hậu - cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai từng lọt vào top 40 tài năng trẻ thế giới 2014. Thanh Hậu đến CLB TP.HCM với bản hợp đồng có thời hạn hai năm.

Phan Thanh Hậu là tân binh thứ 7 của CLB TP.HCM - Ảnh 1.

Thanh Hậu trong màu áo U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2019 - Ảnh: QUANG NGUYỄN

17 tuổi, Phan Thanh Hậu được tờ The Guardian (Anh) chọn vào danh sách Top 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới 2014. Anh được xem là một trong những niềm hi vọng của Học viện Hoàng Anh Gia Lai - JMG.

Tuy nhiên trong khi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn... ngày càng khẳng định mình trong màu áo CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và đội tuyển Việt Nam, Thanh Hậu chìm nghỉm. 

Tiền vệ nhỏ con này hầu như không thể cạnh tranh được suất đá chính trong đội hình của HAGL. Gần nhất là ở V-League 2020, Thanh Hậu chỉ thi đấu 2 trận, nhận 1 thẻ vàng. Và đó là 2 trận cuối cùng của mùa giải khi HAGL thua ngược chủ nhà B.Bình Dương 2-3 và thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 3-0 tại Pleiku.

Phan Thanh Hậu là tân binh thứ 7 của CLB TP.HCM - Ảnh 2.

Thanh Hậu (22, HAGL) trong trận thua ngược B.Bình Dương 2-3 ở vòng áp chót V-League 2020 - Ảnh: N.K.

Chuyển đến CLB TP.HCM, tiền vệ 23 tuổi này hi vọng sẽ được thi đấu nhiều hơn, thay vì sống mòn tại Pleiku.

Phan Thanh Hậu là tân binh thứ 7 của CLB TP.HCM ở mùa giải 2021. Trước đó, đội đã chiêu mộ tiền đạo Hồ Tuấn Tài (Sông Lam Nghệ An), tiền vệ Lê Sỹ Minh (Nam Định), trung vệ Thân Thành Tín (Sài Gòn), thủ môn Phạm Văn Cường (Quảng Nam), tiền vệ Lê Quyền Huy Tín và tiền đạo Phù Trung Phong (Bình Phước). 

Theo kế hoạch, CLB TP.HCM sẽ có chuyến tập huấn rèn thể lực kéo dài 2 tuần ở Cần Thơ từ ngày mai (30-11). 

Trong tháng 12, tân HLV Alexander Polking (hai quốc tịch Brazil và Đức) cùng 2 trợ lý sẽ sang Việt Nam và cách ly 14 ngày theo quy định trước khi ra mắt toàn đội. 

NGUYÊN KHÔITin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn