Phạt công ty 36 triệu đồng sau vụ 50 công nhân ngộ độc thực phẩm

02/01/2020 11:44
Cơ quan chức năng Cần Thơ phạt Công ty Ấn Độ Dương 36 triệu đồng sau vụ 50 công nhân ngộ độc thực phẩm. Trước đó công ty từng bị xử phạt do không đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm.

Phạt công ty 36 triệu đồng sau vụ 50 công nhân ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Công nhân công ty Ấn Độ Dương vào cấp cứu do ngộ độc thực phẩm ngày 14-12-2019 - Ảnh - T.LŨY

Ngày 2-1, ông Lưu Hoàng Việt - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ - cho biết sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Ấn Độ Dương, Chi cục đã lấy mẫu thức ăn và kết luận món “nấm bào ngư xào tàu hủ” bị nhiễm vi sinh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ đã ra quyết định phạt Công ty Ấn Độ Dương 36 triệu đồng do vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Trong đó, khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo sạch, chưa cách biệt với nguồn gây ô nhiễm; thiết kế, bố trí khu vực bếp chưa theo nguyên tắc một chiều, khu vực ăn uống chưa đảm bảo an toàn thực phẩm, không có thiết bị phòng, chống côn trùng; sổ kiểm tra ghi không đầy đủ nguồn nguyên liệu nhập vào; lưu mẫu thức ăn chưa đầy đủ…

Trước đó, sau bữa ăn trưa ngày 14-12-2019, khoảng 50 công nhân của công ty phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Trong đó có 28 công nhân phải nhập viện điều trị với các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, nôn, đau bụng và tiêu chảy. Kết luận cuối cùng được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm phản vệ độ I do thức ăn.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ, công nhân ăn trưa với thực đơn gồm 9 món: gà xào rau răm, cá tra canh chua, sườn sụn kho, cá rô kho tiêu, cá điêu hồng chiên, chim cút khìa, nấm bào ngư tàu hủ xào, canh bí rợ và dưa leo bào. Tổng cộng công ty phục vụ khoảng 2.000 suất ăn, trong đó phục vụ 130 người ăn chay, thực đơn nấm bào ngư tàu hủ xào, canh bí và dưa leo, dưa cải.

Qua ghi nhận, đa số các bệnh nhân vào bệnh viện đều ở thực đơn cho người ăn chay, có ăn nấm bào ngư xào với tàu hủ. Do đó, cơ quan chức năng tập trung lấy mẫu kiểm nghiệm ở thực đơn này.

Cũng theo chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ, Công ty Ấn Độ Dương chuyên chế biến, bảo quản thủy sản, các sản phẩm từ thủy sản... Công ty từng bị các đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm xử phạt do không đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm. Sau đó, công ty có khắc phục nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành theo yêu cầu của đoàn kiểm tra.

T. LŨY



Tin tức liên quan

  • 47 công nhân đi cấp cứu sau bữa cơm trưa
  • 08/01/2018 17:11 GMT+7
  • TTO - Ngày 8-1, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận hàng chục công nhân thuộc Công ty TNHH Friwo Việt Nam (KCN Amata, TP Biên Hoà) nhập viện điều trị nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn