Phát động dự án Mũ bảo hiểm cho cả gia đình

Thứ ba, 16/01/2018 - 14:08
Sáng nay (16/1), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á, Ban An toàn giao thông TPHCM và Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức buổi lễ phát động đội mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên tại trường Tiểu học Tân Thạnh Đông tại TPHCM, với sự tài trợ của công ty chăm sóc sức khoẻ toàn cầu Abbott.

Tại buổi lễ, hơn 1.000 học sinh và giáo viên của trường Tiểu học Tân Thạnh Đông đã được các bác sỹ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ những tác hại, tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách khi tham gia giao thông - đây là một trong những điểm mới trong công tác tuyên truyền phổ biến tác hại của tai nạn giao thông gây ra.

“Ở Việt Nam người dân thường lắng nghe lời khuyên của bác sĩ và nhân viên y tế. Sự có mặt của những chuyên gia y tế trong các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông sẽ thu hút được sự quan tâm của giáo viên, phụ huynh và học sinh, từ đó giúp họ nhận thức rõ hơn về những hậu quả sau khi tai nạn giao thông xảy ra nói riêng và những mỗi nguy hiểm của hành vi tham gia giao thông không an toàn nói chung” - ông Nguyễn Văn Gia Thuỵ, Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chia sẻ.

Buổi lễ phát động Mũ bảo hiểm cho cả gia đình sáng 16/1, tại TPHCM

Buổi lễ phát động Mũ bảo hiểm cho cả gia đình sáng 16/1, tại TPHCM

Việc kêu gọi các chuyên gia y tế tham gia chia sẻ các thông điệp về an toàn giao thông dựa trên kinh nghiệm làm việc với các bệnh nhân bị tai nạn giao thông sẽ giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh có nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề này.

Trước đó, nhân ngày Thế Giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào tháng 11/2017, các giáo viên chủ chốt và đại diện phụ huynh đã có chuyến viếng thăm Bệnh viện Chợ Rẫy và gặp gỡ với các bệnh nhân bị tai nạn giao thông, và trao đổi với các bác sĩ điều trị. Qua chuyến thăm bệnh viện, họ đã có trải nghiệm thực tế về tình trạng của các bệnh nhận bị tai nạn giao thông để chia sẻ với các thành viên khác trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và an toàn giao thông đường bộ để thay đổi hành vi của học sinh, phụ huynh và cộng đồng. Từ năm 2013, Abbott đã tài trợ 21.701 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh và giáo viên và đổi 14.096 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho phụ huynh thông qua chương trình đổi mũ có trợ giá.

Theo kế hoạch, trong năm học 2017-2018, dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình sẽ tiếp tục trao tặng hơn 4,000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các trường dự án thuộc huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 1.000 học sinh trường tiểu học Tân Thạnh Đông

Hơn 1.000 học sinh trường tiểu học Tân Thạnh Đông

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM - cho hay: "Các trường thực hiện dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình có địa điểm tại những khu vực nguy hiểm gần đường quốc lộ và có lưu lượng xe cộ qua lại cao. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục phối hợp với các trường ở huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi để nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho cộng đồng và tạo ra được những thay đổi dài hạn."

Ông Douglas Kuo - Tổng Giám đốc Abbott Nutrition tại Việt Nam - cho biết: “An toàn đường bộ là vấn đề sức khoẻ quan trọng ảnh hưởng đến các gia đình trên toàn quốc. Vì vậy, chúng tôi luôn ủng hộ dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình để trang bị những kiến thức về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách cũng như trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn mang đến sự an toàn cho phụ huynh và học sinh.”

Theo bà Mirjam Sidik, Tổng Giám đốc của Quỹ AIP, các chuyên gia y tế hiểu rõ tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm và thực hành hành vi tham gia giao thông an toàn mỗi ngày. Kinh nghiệm thực tế của họ là chìa khóa để thu hút cộng đồng nhận thức sâu sắc hơn để cùng xây dựng văn hoá giao thông.

C.N.Q

 Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn