Phát hiện cơ sở 'hô biến' dầu chổi thành dầu tràm

Thứ Sáu, ngày 11/5/2018 - 14:25
(PLO)- Cơ sở sản xuất kinh doanh đã "hô biến" hàng trăm lít dầu chổi giá rẻ thành dầu tràm để kiếm lời.

Ngày 11-5, tin từ Công an TP Huế cho biết đơn vị vừa phát hiện một cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm “biến” hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm để kiếm lời.

Phát hiện cơ sở 'hô biến' dầu chổi thành dầu tràm - ảnh 1
"Biến” hàng trăm lít dầu chổi thành tinh dầu tràm. Ảnh: C.A

Theo đó, vào khoảng 9 giờ ngày 8-5, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Huế bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy (ở đường Chi Lăng, phường Phú Cát, TP Huế), phát hiện 1.087 chai dầu được dán nhãn mác Phước Quy và Thiên An nghi vấn không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố nên đã tạm giữ lô hàng để lấy mẫu kiểm tra.

Đặc biệt, cơ quan chức năng cũng phát hiện 3 thùng phuy nhựa loại 180 lít bên trong là dầu chổi. Chủ cơ sở cho biết số dầu chổi này sẽ chiết vào các chai nhỏ 100 ml và được dán nhãn mác dầu tràm cung cấp ra thị trường với giá rẻ.

Sau khi kiểm tra tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Thừa Thiên-Huế cho thấy toàn bộ số dầu tràm đang tạm giữ không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Hàm lượng Cineol trong các chai dầu tràm nói trên chỉ đạt 5%-10% (trong khi đó, theo quy định hàm lượng Cineol của dầu tràm đạt khoảng 40% - 60%).

DO NGUYỄNTin tức liên quan

  • Bán hàng qua facebook bị lừa mất sạch tiền trong tài khoản ngân hàng
  • Thứ ba, 15/05/2018 - 16:05
  • Chị Hồng chốt được đơn hàng lớn qua facebook nên mất cảnh giác khi người đặt hàng gửi link yêu cầu khai báo các thông tin tài khoản để họ thanh toán. Khi chị Hồng thực hiện các thao tác theo hướng dẫn xong thì chị không nhận được tiền hàng mà còn bị lừa mất hết tiền trong tài khoản của mình.
  • Mạo danh Phó Giám đốc công ty để lừa đảo
  • Chủ nhật, 13/05/2018 - 20:49
  • Mặc dù chỉ từng là cộng tác viên của một công ty, nhưng Lê Minh Tuấn (40 tuổi, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) mạo danh là phó giám đốc, trưởng phòng kinh doanh để lừa đảo đối tác của công ty, chiếm đoạt tài sản.
  • Mất tiền tỉ vì ham mua ô tô giá rẻ
  • Thứ Hai, ngày 14/5/2018 - 09:13
  • (PLO)-Tin tưởng mua được xe tốt giá rẻnên nhiều người đã đổ xô đặt cọc để chờ mua được xe..., Trường ôm tiền bỏ trốn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn