Phát hiện hàng giả, hàng nhái ở Saigon Square

Thứ bảy, 11/1/2020, 07:08 (GMT+7)
Nhiều quầy hàng của các tiểu thương kinh doanh tại Saigon Square, Lucky Plaza phủ bạt,đóng cửa nghỉ bán trước đợt truy quét, kiểm tra của quản lý thị trường.

Ngày 10/1, nhiều gian hàng tại Saigon Square và Lucky Plaza đóng cửa, treo biển nghỉ bán. Hiện tượng này xảy ra khi lực lượng quản lý thị trường TP HCM quay lại kiểm tra đột xuất sau hai ngày truy quét tại đây. 

Trước đó, trong đợt kiểm tra hàng giả, hàng nhái lần thứ hai tại Saigon Square, quản lý thị trường TP HCM vẫn phát hiện lượng hàng giả các thương hiệu lớn được bày bán. Quản lý thị trường đã thu giữ hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng LV, Gucci, Montblanc, Prada... tại 14 điểm kinh doanh ở hai trung tâm thương mại trên. Ước tính số hàng thu giữ lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Loạt gian hàng tại Saigon Square đóng cửa nghỉ bán né kiểm tra của quản lý thị trường. Ảnh: QLTT HCM

Loạt gian hàng tại Saigon Square nghỉ bán. Ảnh: QLTT HCM

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó cục trưởng Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường) cho biết, năm 2020 sẽ dồn toàn lực để truy quét hàng giả, hàng nhái vi phạm sở hữu trí tuệ tại các địa điểm kinh doanh, chợ lớn ở các tỉnh, thành phố. Mỗi địa bàn quản lý thị trường sẽ kiểm tra liên tục trong nhiều ngày và đột xuất quay lại kiểm tra khi cần.

Theo kế hoạch, năm 2020 quản lý thị trường sẽ mở các đợt cao điểm kiểm tra, đấu tranh tại một số địa bàn nổi cộm, trong số này có các trung tâm thương mại, chợ nổi tiếng như Chợ Đồng Xuân (Hà Nội), Bến Thành, Saigon Square, An Đông... (TP HCM), chợ Đầm Hà, Hạ Long (Quảng Ninh)...

"Chúng tôi muốn để tiểu thương hiểu đúng, hiểu đủ về bản chất của việc kinh doanh để từ đó ký cam kết không kinh doanh các mặt hàng vi phạm, chuyển hướng sang các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng", ông Đạt cho biết.

Theo ông, mục tiêu là đến giữa năm nay, một nửa cơ sở tại các địa bàn nổi cộm không còn kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; 70% số cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính không tái phạm. Con số này sẽ tăng lên 90-100% vào cuối năm 2020. 

Anh MinhTin tức liên quan

  • “Khôn lường” nạn máy tính Casio giả thềm năm mới: Cầu người chi bằng cầu mình
  • Thứ hai, 15/01/2018 - 14:25
  • Hàng giả, hàng nhái phát triển ngày càng tinh vi và có mặt ở rất nhiều phân khúc của thị trường. Trong đó, tại phân khúc máy tính CASIO, vấn nạn hàng giả vẫn luôn ngấm ngầm diễn ra. Hơn ai hết, người tiêu dùng phải biết tự ý thức, cảnh giác và trang bị những kiến thức cần thiết để phân biệt máy tính thật/ giả.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn