Phát hiện nhiều doanh nghiệp vi phạm kinh doanh du lịch

Thứ Sáu, ngày 11/1/2019 - 15:34
(PLO)- Một số bộ phận nhân viên lái xe taxi có thái độ phục vụ chưa tận tình, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thân thiện của TPHCM.

Sở Du lịch TP.HCM thông tin năm 2018 ngành đã đạt được một số kết quả như hoàn thành mục tiêu thu hút 36,5 triệu lượt du khách đến thành phố. Tổng doanh thu đạt 140 ngàn tỷ đồng, tăng 21.55% so với năm 2017.

Trong công tác thanh kiểm tra chuyên đề lữ hành khu Phạm Ngũ Lão và kiểm tra tuyến điểm hoạt động lữ hành không phép thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính 54 trường hợp, ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 336 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là hoạt động đại lý lữ hành mà không có đăng kí kinh doanh; không thông báo bằng văn bản về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong vòng 15 ngày…

Riêng tại tuyến điểm hội trường Thống Nhất, thực hiện kiểm tra 120 khách sạn, 26 hướng dẫn viên, 74 công ty hoạt động lữ hành. Với các công ty, Sở đã ban hành 26 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên.

Đáng chú ý, có một vụ Sở Du lịch TP phối hợp, chuyển hồ sơ cho Sở Du lịch Hà Nội kiểm tra xử lí theo quy định đối với Công ty cổ phần Du lịch và Hội chợ thương mại Hà Nội do sử dụng hai hướng dẫn viên không có thẻ.

Phát hiện nhiều doanh nghiệp vi phạm kinh doanh du lịch - ảnh 1
Du khách đang tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh TP.HCM .

Theo Sở Du lịch, tình trạng chèo kéo khách, bán hàng rong đeo bám du khách vẫn còn nhiều. Biện pháp chủ yếu là ngăn chặn nhưng chưa có giải pháp triệt để.

Tình trạng thu quá cước vận chuyển công cộng, một số bộ phận nhân viên lái xe taxi có thái độ phục vụ chưa tận tình, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thân thiện của TP.

Để năm 2019 đạt mục tiêu thu hút 8,5 triệu lượt khách quốc tế đến thành phố, tổng thu du lịch phấn đấu đạt 150 ngàn tỷ đồng ... Sở triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó tiếp tục xây dựng sản phẩm đoặc trưng và đề xuất sản phẩm du lịch chủ lực của TP; đào tạo nâng co chất lượng nguồn nhân lực…

Đối với công tác thanh kiểm tra, nhiệm vụ trọng tâm là xử lí nghiêm các hoạt động kinh doanh không phép, trái phép không đúng quy định của pháp luật; phát hiện những bất cập, sơ hở của cơ chế chính sách để kiến nghị điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện cho phù hợp với tình hình thực tế.

 

TÚ UYÊNTin tức liên quan

  • Phá núi xây khu du lịch tâm linh nơi cột cờ Lũng Cú
  • 21/10/2019 06:26
  • Đứng trên di tích cột cờ Lũng Cú hiện nay, nhìn về phía đông bắc, du khách sẽ thấy một ngọn núi đá vôi "toang hoác" cả mảng sườn. Và những con đường dẫn vào một khu du lịch tâm linh đang được mở ra.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn