Phạt học trò tự tát, cô giáo bị tạm đình chỉ đứng lớp

Thứ Hai, ngày 5/11/2018 - 19:41
(PLO)- Cô giáo ở Trường tiểu học Trần Văn Ơn,quận Tân Bình (TP.HCM) đã phạt học sinh bằng cách bắt học sinh tự tát vào mặt mình vì nói chuyện trong lớp.

Dù đã nhắc nhở nhưng nhiều em vẫn nói chuyện riêng trong giờ học nên một cô giáo ở Trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình đã phạt học sinh bằng cách bắt học sinh tự tát vào mặt mình.

Phạt học trò tự tát, cô giáo bị tạm đình chỉ đứng lớp - ảnh 1
Trường tiểu học Trần Văn Ơn nơi xảy ra sự việc. ẢNH: THỤC ĐOAN

Trước đó, phụ huynh đã phản ánh đến lãnh đạo nhà trường việc cô giáo chủ nhiệm lớp 5/2, Trường tiểu học Trần Văn Ơn có một hình phạt “kỳ lạ” đối với những em học sinh nói chuyện riêng.

Theo đó, em thứ nhất sẽ tự tát mình 2 cái, em thứ hai tự tát 4 cái, cứ thế em tiếp theo phải cộng thêm 2 cái… Có em phải tự tát đến 32 cái. Mặt khác, cô chủ nhiệm cũng dùng những lời nói không hay để la mắng học trò.

Qua xác mình ban đầu, thông tin phản ánh của phụ huynh là đúng. Hiện nhà trường đã báo cáo sự việc lên phòng GD&ĐT quận và tạm đình chỉ việc đứng lớp của cô giáo trên. Đồng thời, dự kiến nhà trường sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật vào ngày 6-11.

Chia sẻ với phóng viên, một nhân viên làm việc tại trường nói: “Cô giáo đó là một giáo viên dạy giỏi. Có thể hành động của của cô chỉ nhằm răn đe vì nhắc nhở các em vì nhắc mãi mà các em không nghe. Từ hôm xảy ra sự việc, cô giáo này rất sốc, không làm việc được".

Chiều 5-11, thông tin từ phòng GD&ĐT quận Tân Bình cho biết đã nắm sự việc xảy ra tại trường tiểu học Trần Văn Ơn. Hiện nhà trường đã đình chỉ cô giáo trong một thời gian nhất định để xem xét xử lý về hành vi phản sư phạm của cô.

THỤC ĐOANTin tức liên quan

  • Trút giận lên đầu đứa trẻ
  • 26/11/2018 15:05
  • Một phút nóng giận, một phút không kiềm được những ẩn ức vì hoàn cảnh gia đình, bảo mẫu Trần Thị Hồng Phúc đã trút cơn giận vô lý lên đứa trẻ 5 tuổi mà mình được giao làm bảo mẫu. 18 tháng tù là quá dài, quá đắt cho phút nóng giận nông nổi.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn