Phạt một cơ sở giặt ủi Q.12 xả thải vượt quy chuẩn

05/02/2018 08:20 GMT+7
TTO - Cơ sở này đã bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và tài nguyên nước.

UBND TP.HCM vừa chuyển lại toàn bộ hồ sơ vụ việc vi phạm của cơ sở giặt ủi Hải Hương (P.Đông Hưng Thuận, Q.12) cho Cục Cảnh sát môi trường xem xét, xử lý hành vi xả nước thải, khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất thải.

Trước đó, cơ sở giặt ủi này được UBND Q.12 kiểm tra ngày 21-7-2017 và Cục Cảnh sát môi trường tiếp tục kiểm tra ngày 20-9. Ngày 6-11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với cơ sở này, gồm 4 hành vi vi phạm. 

Cục Cảnh sát môi trường chuyển hồ sơ vụ việc về cho UBND TP.HCM giải quyết, cũng xác định các hành vi vi phạm của cơ sở này. Đó là vi phạm về thủ tục pháp lý môi trường (không lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, không có giấy phép xả thải, không có giấy phép khai thác nước dưới đất). 

Cơ sở này cũng có hành vi vi phạm về xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất thải.Tin tức liên quan

  • Đóng cửa cơ sở y tế nếu chưa xử lý nước thải
  • 01/03/2018 09:53 GMT+7
  • TTO - Đề xuất này được đưa ra tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo đề án điều chỉnh tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp ở TP.HCM ngày 1-3.
  • Con người đã và đang làm gì để trái đất trở thành như ngày hôm nay?
  • Thứ tư, 07/03/2018 - 06:52
  • Nếu bạn vẫn còn thắc mắc “Tại sao môi trường sống của chúng ta lại trở nên ô nhiễm?” hay “Lý do gì khiến sự biến đổi khí hậu lại diễn ra nhanh và nghiêm trọng đến vậy, trong thế kỷ 21?”, hãy cùng nhìn lại những điều mà con người đã và đang làm với trái đất trong bộ ảnh dưới đây!

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn