Phạt một cơ sở sản xuất bắp chuối bào ngâm hóa chất

Thứ Sáu, ngày 3/8/2018 - 09:22
(PLO)- Sáng 3-8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết vừa ra quyết định phạt bà Võ Mộng Cầm (nhà không số, sạp bên ngoài chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP.HCM) 34 triệu đồng.

Lý do cơ sở bà Cầm đã sử dụng hóa chất không có trong danh mục để sản xuất thực phẩm và không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bắp chuối bào tại cơ sở bà Cầm được ngâm trong hóa chất tẩy trắng và hàn the. Khu vực sản xuất đọng nước, dơ bẩn, gần nơi tập kết rác…

Bắp chuối bào ngâm hóa chất tại cơ sở bà Cầm. Ảnh: BAN QUẢN LÝ ATTP TP.HCM

Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh cơ sở nói trên trong vòng 5 tháng. Buộc tiêu hủy các sản phẩm vi phạm.

Theo ông Trương Trung Thu, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết cơ sở sản xuất bắp chuối bào của bà Cầm thuộc dạng nhỏ lẻ nên không thuộc đối tượng phải đăng ký để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Tuy nhiên, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ tăng cường giám sát khi cơ sở hoạt động trở lại.

TRẦN NGỌC



Tin tức liên quan

  • Phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm 'lụi'
  • Thứ Năm, ngày 16/8/2018 - 06:48
  • (PLO)- Sáng 16-8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết nơi đây vừa kiểm tra đột xuất trụ sởchính của Công ty TNHH Hotel Students (343/33A đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường1, quận Tân Bình, TP.HCM).
  • Nhiều công nhân nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm
  • Thứ sáu, 17/08/2018 - 16:48
  • Sau khi dùng bữa tối tại nhà ăn của công ty TNHH KMW, về nhà nhiều công nhân có dấu hiệu đau bụng, đến sáng ngày 17/8, nhiều công nhân có dấu hiệu đau quặn bụng, đi ngoài, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, nôn ói, phải nhập viện điều trị.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn