Phiên giao dịch cận Tết, giá vàng bật tăng dữ dội

Thứ bảy, 10/02/2018 - 13:43
Phiên giao dịch cuối tuần, ngày 10/2, giá vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh tăng tới 200.000 đồng/lượng so với hôm qua. Trong khi đó, giá vàng thế giới đang hướng tới bước giảm tuần thứ 2 liên tiếp bởi áp lực từ đồng USD mạnh.

Đầu giờ chiều nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,81 triệu đồng/lượng - 36,94 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng tiếp mỗi chiều 120.000 đồng/lượng - 150.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên và tăng 160.000 đồng/lượng - 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Mở cửa phiên, giá vàng tại đây niêm yết giao dịch ở mức 36,68 triệu đồng/lượng - 36,8 triệu đồng/lượng, tức tăng so với chốt phiên trước khoảng 40.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng - 36,95 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch cận Tết, giá vàng bật tăng dữ dội

Phiên giao dịch cận Tết, giá vàng bật tăng dữ dội

Phiên giao dịch cuối tuần, nhu cầu thị trường trầm lắng, theo ghi nhận của nhà vàng, đến cuối phiên lưu lượng khách tham gia thị trường theo chiều bán vàng ra chiếm chủ đạo.

Nhìn lại các phiên trong tuần, giá vàng trong nước chuyển động tăng giảm đan xen. Xu hướng tăng đầu tuần, giảm giữa tuần rồi tăng nhẹ phiên cận cuối tuần khiến giá vàng có sự thay đổi đáng kể.

Theo đó, mức giá cao nhất được thiết lập ở phiên đầu tuần tại 36,68 triệu đồng/lượng - 36,93 triệu đồng/lượng rồi lùi về vùng thấp hơn ở phiên cận cuối tuần, có thời điểm chạm mốc 36,6 triệu đồng/lượng - 36,67 triệu đồng/lượng. Và đến trưa nay, giá vàng niêm yết giao dịch ở mức 36,8 triệu đồng/lượng - 36,95 triệu đồng/lượng.

"Kết hợp yếu tố kém khởi sắc của giá vàng thế giới do sự hồi phục của đồng bạc xanh, kim loại quý trong nước thiếu động lực để tìm kiếm tuần giao dịch thành công. Xuyên suốt các phiên trong tuần, thị trường nội địa kém hơn bởi lượng cung/cầu không tương xứng, không tạo được sức bật mạnh mẽ cho kim loại quý.

Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư khá mỏng khiến giá vàng trong nước không ghi nhận những pha lội ngược dòng", bản tin vàng của DOJI nhận xét.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com chốt tuần ở mức 1.315,7 USD/ounce.

Trong tuần, giá vàng liên tục trồi sụt theo diễn biến của đồng USD và thị trường chứng khoán. Mốc cao nhất mà vàng có được là 1.346 USD/ounce trong ngày 5/2 và mức thấp nhất là 1.307 USD/ounce ngày 8/2. Như vậy, vàng đã mất hơn 1% trong tuần và hướng tới bước giảm tuần thứ 2 liên tiếp bởi áp lực từ đồng USD mạnh.

Kết quả thăm dò của Reuters cho thấy, các chuyên gia không kỳ vọng đồng USD hồi phục bất chấp khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 3 lần nữa trong năm nay.

Ngân hàng trung ương Anh vừa ra thông báo sẽ tăng nhanh lãi suất trong thời gian tới nhằm thắt chặt tiền tệ. Đồng thời, nhà đầu tư quốc tế cũng đang chờ đợi quyết định của Fed họp vào tháng 2 để xem cơ quan này có động thái tăng lãi suất vào tháng 3 như dự kiến hay không. Nếu các ngân hàng trung ương đều tăng mạnh lãi suất thì đồng tiền sẽ được giá, vàng sẽ giảm vai trò trú ẩn và giá tiếp tục đi xuống.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới cho hay, lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,07% xuống 826,31 tấn trong phiên 8/2 vừa qua. Trên thị trường vật chất, nhu cầu tiêu thụ vàng trang sức có phần khởi sắc trên khu vực châu Á khi dịp Tết đang cận kề.

An HạTin tức liên quan

  • Giá vàng miếng tăng theo thế giới
  • Thứ tư, 8/5/2019, 09:51 (GMT+7)
  • Mỗi lượng tăng vài chục nghìn đồng, trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tục đi lên vì căng thẳng Mỹ - Trung. - VnExpress Kinh Doanh
  • Thương lái Trung Quốc lùng mua đặc sản Việt: Cảnh báo "bỏ bom"
  • Thứ năm, 15/03/2018 - 06:36
  • Thị trường Trung Quốc đang lùng sục khắp các nhà vườn để mua hàng khiến một số loại trái cây của Việt Nam tăng giá mạnh, có loại tăng kỷ lục. Đang vui tăng giá vẫn không thể quên những lần bị “bỏ bom”, đột ngột ngừng mua khiến giá giảm mạnh, phải kêu gọi giải cứu.
  • Khung giá đất phải sát thị trường
  • 25/05/2018 10:45 GMT+7
  • TTO - Trả lời phỏng vấn trong bài “Sửa Luật đất đai: rất nhiều vấn đề”, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cho biết ban soạn thảo đề xuất bổ sung, sửa đổi rất nhiều vấn đề. Dưới đây là góp ý của chuyên gia về vấn đề này.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn