Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ đơn tố cáo của công dân!

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:29
Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của công dân huyện Lục Nam do Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang chuyển đến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Nam làm rõ sự việc.

Ngày 10/04/2018, UBND tỉnh Bắc Giang đã có Văn bản số 1101/UBND-TCD do Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Lê Tuấn Phú ký gửi Chủ tịch UBND huyện Lục Nam về việc chuyển đơn của công dân.

Theo đó, công dân trú tại thôn Long Lanh, xã Bảo Đài, huyện Lục Nam tố cáo Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đức Quân có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại thôn Dăm, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam để xây dựng trạm trộn bê tông, đề nghị tháo dỡ và xử lý hành vi vi phạm nêu trên.

Công văn nêu rõ đơn thư của công dân do Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang chuyển đến.

Hiện tượng trạm trộn bê tông không phép, sai phạm trên địa bàn tình Bắc Giang khiên dư luận bức xúc.

Hiện tượng trạm trộn bê tông không phép, sai phạm trên địa bàn tình Bắc Giang khiên dư luận bức xúc.

Sau khi xem xét nội dung đơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã chuyển đơn của công dân đến Chủ tịch UBND huyện Lục Nam để xem xét, giải quyết theo quy định. Kết quả trả lời công dân báo cáo về Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, Công ty Đức Quân tự ý thuê lại đất của những hộ gia đình thôn Dăm, tự ý san lấp mặt bằng để làm trạm trộn và chính quyền xã cũng đã báo cáo lên UBND huyện về sự việc.

Theo Biên bản vi phạm hành chính, do UBND xã Vũ Xá lập ngày 26/03/2017, tại khu vực Bến Than đã phát hiện Công ty Đức Quân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp với diện tích 8.400 m2; tự ý đào 02 hố đổ bê tông, mỗi hố có diện tích 30 m2 và sâu 1,5 m.

Căn cứ biên bản vi phạm hành chính của Công ty Đức Quân và Công văn số 17/UBND việc đề nghị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và căn cứ tờ trình Số 142/TTr-TNMT ngày 07/04 của Phòng TN&MT huyện về việc đề nghị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, ngày 07/04, UBND huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty Đức Quân với số tiền 30.000.000 đồng.

Quyết định cũng nêu rõ, Công ty Đức Quân phải khôi phục lại hiện trạng đất trước khi vi phạm đối với toàn bộ diện tích đất vi phạm và thời gian khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh ThếTin tức liên quan

  • Một thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh
  • Thứ hai, 07/05/2018 - 16:24
  • Nhiều phụ huynh có đơn “tố” một thầy giáo của trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) có hành vi “không đứng đắn” với một số nữ sinh khi dạy thêm tại nhà riêng của giáo viên này.
  • “Tố cáo qua điện thoại là trực tiếp chứ không phải gián tiếp”
  • Thứ năm, 24/05/2018 - 13:19
  • Thảo luận về dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi) sáng 24/5, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) cho rằng dùng điện thoại để tố cáo là trực tiếp chứ không phải gián tiếp. Nếu không sử dụng điện thoại thông minh thì trở về thời kỳ 0.4, chứ không phải 4.0 như xu hướng hiện nay.
  • Luật sư phân tích về vụ người mẫu ảnh tố bị hiếp dâm
  • Thứ ba, 22/05/2018 - 06:01
  • Có 1 chi tiết gây nhiều tranh cãi trong vụ người mẫu ảnh nude Nguyễn Thị Kim Phượng tố cáo họa sĩ N.L hiếp dâm cô ở khách sạn là trong quá trình giao cấu, họa sĩ này mang bao cao su. Theo luật sư, đây là việc hết sức bình thường, không ảnh hưởng đến việc cơ quan điều tra tiến hành xác minh, điều tra theo đơn tố cáo cũng như xác định các yếu tố cấu thành tội phạm hiếp dâm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn