Phó Chủ tịch TP duyệt sai đền bù đất cho người thân… bị mất chức

Thứ ba, 29/05/2018 - 18:31
Ngày 29/5, Văn phòng UBND TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, HĐND TP Cao Lãnh vừa tổ chức kỳ họp bất thường miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND và chức vụ Phó chủ tịch UBND TP Cao Lãnh đối với ông Đặng Văn Nang.

Liên quan đến sai phạm của ông Đặng Văn Nang – Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh về việc duyệt sai đền bù đất cho người thân, ngày 3/5, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã ký quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nang.

Theo Quyết định, ông Nang bị kỷ luật vì có vi phạm lợi dụng chức vụ quyền hạn ký các văn bản áp dụng trình tự thủ tục bồi thường hỗ trợ xây dựng tuyến đường tổ 1, 7, 8 ấp Hòa Long, xã Hòa An trái các quy định của UBND tỉnh, làm thiệt hại ngân sách nhà nước 592 triệu đồng. Khi đó, ông Nang là chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Phần đất mà người nhà ông Đặng Văn Nang được hỗ trợ, bồi thường hơn 237 triệu đồng

Phần đất mà người nhà ông Đặng Văn Nang được hỗ trợ, bồi thường hơn 237 triệu đồng

Cụ thể, trong tổng số 53 hộ dân và 2 tổ chức được vận động hiến đất và vật kiến trúc trên đất thì hộ ông Nang và 3 hộ khác (bị thiệt hại nhiều) được bồi thường đất, cây trồng, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp với tổng số tiền gần 600 triệu đồng, trong đó người thân ông Nang được bồi thường hơn 237 triệu đồng.

Từ sự bất bình nêu trên, người dân TP Cao Lãnh đã làm đơn tố cáo gửi đến báo chí và cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp. Ngay sau đó, thanh tra Đồng Tháp vào cuộc và có kết luận những sai phạm của ông Nang. Đơn vị này cũng chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã không có quyết định khởi tố hình sự mà chuyển về Tỉnh ủy Đồng Tháp và Thành ủy TP Cao Lãnh để tiến hành xem xét kỷ luật theo thẩm quyền.

Nguyễn HànhTin tức liên quan

  • Vướng đền bù, nhiều kè chống sạt lở thi công dang dở
  • 01/06/2018 20:20 GMT+7
  • TTO - Sáng 1-6, Sở GTVT TP.HCM với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố tổ chức kiểm tra tiến độ thi công các công trình chống sạt lở, hiện trạng cho thấy nhiều công trình còn dang dở do người dân chưa giao mặt bằng.
  • Nhiều công trình chống sạt lở chờ mặt bằng
  • 02/05/2018 12:16 GMT+7
  • TTO - Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM, nhiều dự án chống sạt lở tại các quận huyện ở TP chưa đạt tiến độ do khó khăn về nguồn vốn và công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn