Phó chủ tịch TP HCM yêu cầu sửa cầu sập trong 10 ngày

Thứ hai, 22/1/2018 | 19:58 GMT+7
Cầu Long Kiển (huyện Nhà Bè) bị sập, ảnh hưởng cuộc sống người dân nên lãnh đạo TP HCM chỉ đạo khắc phục trong 10 ngày.

Chiều 22/1, thị sát hiện trường vụ sập cầu Long Kiển (huyện Nhà Bè), Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đốc thúc sửa cầu trong 10 ngày để đảm bảo lưu thông khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Ông Tuyến cũng chỉ đạo cơ quan điều tra huyện Nhà Bè xử lý nghiêm trường hợp vi phạm làm sập cầu, nhằm răn đe các trường hợp khác.

"Có nhiều cầu từ thời Pháp đã được gia cố nhưng thực tế vẫn rất yếu, thành phố đã có kế hoạch phân bổ kinh phí để xây cầu mới. Nhưng ngân sách khó khăn, phải có thời gian triển khai dự án nên chúng ta phải chấp nhận những cầu cũ như thế này", ông Tuyến nói.

Cầu Long Kiển bị sập đêm 19/1. Ảnh: Duy Trần

Cầu Long Kiển bị sập đêm 19/1. Ảnh: Duy Trần.

Ngay sau sự cố sập cầu Long Kiển, thành phố đã họp rút kinh nghiệm, yêu cầu rà soát tất cả cầu có nguy cơ xảy ra sự cố tương tự để cảnh báo bằng các biện pháp.

"Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng quản lý lỏng lẻo, các biển báo công trình không ngăn được những người cố tình vi phạm như trường hợp sập cầu Long Kiển", ông Tuyến nói.

Trước đó, báo cáo với lãnh đạo UBND thành phố, Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường cho biết, mấy ngày qua các đơn vị liên quan đã cắt điện, nước và trục vớt ôtô tải đưa lên bờ. Hiện trường đã được khảo sát xong, đang triển khai các biện pháp khắc phục như tăng cường trụ hai bên cầu, thêm cọc để gia cố. Sau khi cầu khắc phục xong sẽ bố trí lực lượng túc trực 24/24 ở hai đầu cầu, đồng thời gắn khung giới hạn để hạn chế xe quá tải.

Về lâu dài, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 thuộc Sở GTVT sẽ làm chủ đầu tư dự án xây cầu Long Kiển mới dài 318 m (chưa tính phần đường vào cầu), rộng 15 m, khổ thông thuyền 5x30 m, với tổng mức đầu tư 557 tỷ đồng.

Dự án đã được hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị đấu thầu, chờ UBND huyện Nhà Bè bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự kiến khởi công trong quý hai năm nay và hoàn thành sau 18 tháng thi công.

Cầu Long Kiển sập khuya 19/1 khi tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) lái xe ben chở đá có khối lượng khoảng 15 tấn, vượt tải trọng cho phép của cầu (chỉ có 3,5 tấn). Sự cố làm tài xế và một người khác đi xe máy bị thương nhẹ, xe tải rơi xuống sông. Nhịp cầu dàn thép Eiffel tại khoang thông thuyền bị rơi hoàn toàn.

Hữu CôngTin tức liên quan

  • Cầu vượt sông 80 tỉ đồng bị đâm hư hỏng 1 trụ
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 11:25
  • Liên quan đến vụ chiếc cầu 80 tỉ đồng bị một chiếc tàu vận tải đường sông đâm hỏng một trụ, trao đổi với Dân Trí vào trưa 17/1, ông Hoàng Triệu Hùng, Phó giám đốc Sở GTVT TP. Hải Phòng cho biết: HIện vẫn chưa có phương án khắc phục sự cố.
  • Thanh Hóa hỏa tốc đề nghị tìm kiếm 15 ngư dân mất tích
  • Thứ năm, 11/01/2018 - 08:13
  • Tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn hỏa tốc gửi Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; UBND thành phố Hải Phòng về việc báo cáo tình hình tàu cá bị nạn trên biển do không khí lạnh gây ra và việc phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, địa phương này hiện có 5 tàu cá bị chìm khiến 15 lao động đi trên tàu mất tích.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn