Phú Yên: Kiếm trên chục triệu mỗi chuyến đánh bắt cá ngư đại dương

Thứ năm, 01/03/2018 - 14:36
Các thuyền câu cá ngừ đại dương ở Phú Yên liên tiếp trúng đậm ở những ngày đầu năm mới, chủ thuyền thu lãi lớn, cũng nhờ đó mà những người lao động (bạn thuyền) cũng tăng được gấp đôi thu nhập so với chuyến biển bình thường.

Ngư dân Phú Yên trúng đậm cá ngừ đại dương

Những chuyến biển đầu năm mới Mậu Tuất của ngư dân tỉnh Phú Yên đã cập bờ với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao, mang đến không khí phấn khởi.

Theo ước tính của Sở NN&PTNN, từ tháng 1/2018 đến nay, sản lượng cá ngừ đại dương toàn tỉnh Phú Yên khai thác được khoảng 400 tấn.

Ngư dân đưa cá ngừ đại dương từ hầm cấp đông lên thuyền

Ngư dân đưa cá ngừ đại dương từ hầm cấp đông lên thuyền

Bình quân mỗi tàu đánh bắt được khoảng 30 đến 40 con cá ngư đại dương vây vàng (tương đương 2 đến 2,5 tấn cá), chưa kể các loại hải sản khác. Giá cá ngừ đại dương hiện nay được các doanh nghiệp và thương lái thu mua là 115.000 đồng/kg. Với giá thu mua như thế này các chủ thuyền thu về trên trăm triệu đồng, cũng nhờ vậy mà bạn thuyền kiếm được hơn 10 triệu đồng mỗi chuyến.

Cá ngừ được đưa lên bờ để chở đi tiêu thụ

Cá ngừ được đưa lên bờ để chở đi tiêu thụ

Bạn thuyền Nguyễn Văn Minh, phường 6, TP. Tuy Hòa chia sẻ: Chuyến biển dài 18 ngày này 6 anh em trên thuyền đem về được gần 2,5 tấn cá ngừ đại dương vây vàng và các loại hải sản mực, tôm khác, trừ chi phí thì cũng kiếm được gần 120 triệu đồng. Với mức lãi như vậy thì những người làm công như chúng tôi được chia hơn 10 triệu, đây là mức thu nhập tăng gấp đôi so với những chuyến biển khác.

Cá ngừ được thu với mức giá cao 115.000 nghìn/kg.

Cá ngừ được thu với mức giá cao 115.000 nghìn/kg.

Cùng tâm trạng bạn thuyền Lê Văn Tình cho biết: Lênh đênh trên biển gần 20 ngày không được ăn tết trên đất liền cũng vất vả lắm, nhưng thuyền cập cảng đầy cá, anh em ai cũng có thu nhập cao nên mọi người đều phấn khởi cả…Mong những chuyến biển đến lại có cá, giá cả ổn định để anh em chúng tôi kiếm thêm đồng về nuôi gia đình.

Trong dịp Tết Nguyên đán, tỉnh Phú Yên có hơn 100 tàu công suất từ 90CV trở lên ăn Tết trên biển và hầu hết số tàu thuyền này đều đã cập cảng và đem về số lượng hải sản lớn, giá cả những ngày đầu năm tương đối ổn định.

Nhờ trúng cá và bán được giá nên bạn thuyền kiếm trên 10 triệu đồng trong chuyến biển tết

Nhờ trúng cá và bán được giá nên bạn thuyền kiếm trên 10 triệu đồng trong chuyến biển tết

Ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ doanh nghiệp thu mua chế biến cá ngừ Đặng Khang cho biết: Chuyến biển lần này đa số các tàu khai thác cá ngừ đại dương đều trúng đậm. Giá cá hiện tại nằm ở mức cao là 115.000 nghìn/kg. Chúng tôi và các chủ thu mua sẽ cố gắng giữ giá ổn định cho ngư dân.

Trung ThiTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn