Phương Nga từ chối các luật sư bảo vệ

Thứ Năm, ngày 14/6/2018 - 16:50
(PLO)- Lý do từ chối các luật sư của hoa hậu Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) vẫn chưa rõ.

Nguồn tin từ cơ quan tố tụng, Hoa hậu Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) - bị can trong vụ án lừa đảo mà CQĐT vừa ra quyết định phục hồi điều tra đã có đơn từ chối 3/4 luật sư từng bào chữa cho cô tại phiên xử hồi tháng 6-2017.

Theo nguồn tin, hiện hoa hậu Phương Nga chỉ yêu cầu mỗi luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM) bảo vệ quyền và lợi ích cho mình. 

Trao đổi với luật sư Hùng, ông cũng cho biết có nhận thông tin trên và đang vẫn tiếp tục với công việc là tiếp cận hồ sơ để bảo vệ cho thân chủ của mình. 

Được biết về quyết định cho Phương Nga và bị can Nguyễn Đức Thùy Dung tại ngoại sau phiên xử sơ thẩm trả hồ sơ hồi tháng 6-2017, cơ quan tố tụng chưa có động thái thay đổi gì.

Như Pháp luật TP.HCM, Công an TP.HCM vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Phương Nga cùng bạn thân Thùy Dung bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phương Nga từ chối các luật sư bảo vệ  - ảnh 1
Phương Nga tại tòa hồi tháng 6-2017

Theo đó, CQĐT quyết định phục hồi điều tra do đã có kết quả giám định các tài liệu... CQĐT cũng quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án vào tháng 8-2017.

Tháng 8-2017, CQĐT đã tạm đình chỉ vụ án này do với chín yêu cầu điều tra bổ sung mà TAND TP.HCM đưa ra, CQĐT không làm kịp trong thời gian một tháng theo luật định. Việc tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh làm rõ. Khi có kết quả, CQĐT sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Cuối tháng 6, TAND TP.HCM đã hoãn xử sơ thẩm, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án do thấy cần phải xem xét thêm những chứng cứ không thể bổ sung tại tòa. Đồng thời toà cũng ra quyết định cho hai bị cáo Phương Nga và Thuỳ Dung tại ngoai.

HOÀNG YẾNTin tức liên quan

  • Ông Nguyễn Hữu Linh chính thức thành bị can
  • Thứ Ba, ngày 23/4/2019 - 01:45
  • (PL)- Với quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của VKSND quận 4, ông Nguyễn Hữu Linh đã chính thức thành bị can; ông Linh bị cấm đi khỏi nơi cư trú và không được xuất cảnh.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn