Quân phục tác chiến gắn máy quay hiện đại của công binh Nga

Thứ bảy, 20/01/2018 - 11:02
Công binh Nga đã thử nghiệm quân phục tác chiến mới được thiết kế với nhiều tính năng hiện đại cho phép các binh sĩ thực hiện linh hoạt nhiệm vụ ngoài thực địa.

Quân phục tác chiến hiện đại của công binh Nga

 

Các binh sĩ thuộc đơn vị công binh tác chiến Nga diễn tập ở vùng Vladimir (Ảnh: Sputnik)

Các binh sĩ thuộc đơn vị công binh tác chiến Nga diễn tập ở vùng Vladimir (Ảnh: Sputnik)

 

Theo RT, một đơn vị mới của lực lượng công binh Nga đã đưa vào thử nghiệm quân phục tác chiến hiện đại, cho phép các binh sĩ vừa thực hiện các nhiệm vụ công binh vừa có thể tham gia chiến đấu trên chiến trường. Bộ trang phục giáp toàn thân này được thiết kế đặc biệt để bảo vệ các binh sĩ trong các cuộc đối đầu căng thẳng ở khu vực đô thị.

Quân phục mới của công binh Nga được làm từ các vật liệu tổng hợp đủ tốt để bảo vệ người mặc nhưng vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng tới tính linh hoạt trong tác chiến. Không chỉ đơn thuần là một bộ áo giáp, trang phục này còn được gắn thêm máy quay và cả hệ thống làm mát trong, tuy nhiên tổng trọng lượng chỉ 10 kg.

Bộ quân phục hiện đại này được thiết kế dành riêng cho nhóm binh sĩ mới là các công binh tác chiến. Những quân nhân được tuyển vào đơn vị công binh tác chiến được kỳ vọng là các binh sĩ đa năng linh hoạt, vừa có thể thực hiện các nhiệm vụ truyền thống của công binh, vừa có thể tham gia tác chiến hiệu quả.

“Sự linh hoạt là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của các đơn vị công binh tác chiến. Các binh sĩ này vừa có thể rà phá bom mìn, vừa có thể nghiền nát kẻ thù ở những khu vực tác chiến kiên cố”, Trung tướng Yury Stavitsky, chỉ huy lực lượng công binh Nga, nói với nhật báo Izvestia.

Được thành lập đầu tiên vào năm 2014, hiện các đơn vị công binh tác chiến Nga đã kết thúc quá trình huấn luyện và dự kiến bắt đầu triển khai hoạt động vào cuối năm nay. Theo Trung tướng Yury, công binh Nga đang được trang bị những khí tài hiện đại nhất, đồng thời điều chỉnh chiến thuật để có thể đối phó với những thách thức mới.

Thành Đạt

Theo RTTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn