Quảng Bình: Cảnh cáo Hiệu trưởng đơn phương chấm dứt hợp đồng nhân viên bị ốm

Thứ năm, 28/06/2018 - 00:10
Liên quan đến sự việc bà Dương Thị Thúy Hà - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đơn phương chấm dứt hợp đồng với chị Dương Thị Nhung (nhân viên nấu ăn - dinh dưỡng của trường), Đảng ủy xã Tân Thủy đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng trường này bằng hình thức “Cảnh cáo”.

Bà Dương Thị Thúy Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Thủy, với trách nhiệm là người người đứng đầu đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ dẫn đến xảy sai sót trong việc quản lý, điều hành, tham mưu tăng trưởng cơ sở vật chất của nhà trường.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phủ quyết ý kiến của đa số thành viên khi thông qua quyết định thuộc thẩm quyền tập thể; thực hiện không đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình về công tác cán bộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn người đứng đầu để quyết định không đúng nguyên tắc, quy định, thẩm quyền về công tác tổ chức, cán bộ.

Trường Mầm non xã Tân Thủy, nơi bà Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trường nhà trường đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Dương Thị Nhung.

Trường Mầm non xã Tân Thủy, nơi bà Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trường nhà trường đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Dương Thị Nhung.

Xét nội dung, tính chất, mức độ khuyết điểm, sai phạm của bà Dương Thị Thúy Hà, Đảng ủy xã Tân Thủy đã quyết định thi hành kỷ luật bà Dương Thị Thúy Hà bằng hình thức “Cảnh cáo”.

Trước đó, báo điện tử Dân trí cũng đã có phản ánh sai phạm của bà Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Thủy trong việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Dương Thị Nhung (nhân viên nấu ăn - dinh dưỡng của trường) không đúng quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến nhiều quyền lợi của chị Nhung.

Đặng TàiTin tức liên quan

  • Nhân viên bị ốm, hiệu trưởng đơn phương chấm dứt hợp đồng
  • Thứ sáu, 23/03/2018 - 11:17
  • Sau khi được ký hợp đồng lao động tại Trường mầm non Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), chị Dương Thị Nhung bị ốm phải nhập viện cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, trong thời gian chị Nhung đang nằm viện điều trị thì hiệu trưởng trường này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị Nhung mà không trao đổi, bàn bạc, thông báo với chị cũng như gia đình.
  • VKSND Cấp cao kháng nghị toàn bộ 2 bản án của 2 cấp tòa tỉnh Cà Mau!
  • Thứ ba, 19/06/2018 - 07:50
  • Liên quan đến vụ “Nữ kỹ sư khẩn thiết kêu cứu vì cho rằng bị trù dập” xảy ra tại tỉnh Cà Mau, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TPHCM vừa có kháng nghị giám đốc thẩm các bản án liên quan đến bà Lê Thị Thùy Linh khởi kiện Phòng Kinh tế TP Cà Mau đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn