Quảng Bình sẽ có chợ đêm, phố đi bộ

08/06/2018 21:24 GMT+7
TTO - Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, cho biết sẽ sớm xây dựng phố đi bộ, chợ đêm ở địa phương phục vụ khách du lịch, theo đề xuất của doanh nghiệp, nhà đầu tư TP.HCM.

Quảng Bình sẽ có chợ đêm, phố đi bộ - Ảnh 1.

Khách du lịch tại một khu nghỉ dưỡng ở Quảng Bình - Ảnh: N.BÌNH

Thông tin trên được đưa ra tại buổi tọa đàm liên quan đến kêu gọi đầu, xúc tiến thương mại đầu tư của tỉnh Quảng Bình diễn ra tại TP.HCM ngày 8-6.

Theo ông Quang, Quảng Bình có lợi thế bờ biển dài, đẹp và có di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, được mệnh danh là vương quốc hang động của thế giới với hơn 300 hang động được hình thành hàng ngàn năm qua.

Ngoài ra, sân bay Đồng Hới cũng dự kiến sẽ được nâng cấp, mở rộng đầu tư. Hiện sân bay này đang khai thác, có các chuyến bay đến Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM và Chiang Mai (Thái Lan).... Đây là những lợi thế để tỉnh phát triển du lịch, thúc đẩy tăng trưởng.

Đại diện Vietravel cho biết tuy nhiều tiềm năng du lịch nhưng hiện nay các sản phẩm về đêm của Quảng Bình hiện nay nghèo nàn. Do đó, khách đến đây thăm quan chỉ dừng chân một đêm và ngày hôm sau đã chuyển đi sang địa phương khác. Du lịch Quảng Bình chưa giữ chân được du khách, lượng khách đến đây khá đông nhưng địa phương không thu được gì.

"Bên cạnh sẵn sàng hỗ trợ công tác xúc tiến, quảng bá, từ đây đến ngày 21-7 doanh nghiệp muốn tài trợ một phố đi bộ ở tỉnh với dự toán tỉnh đề xuất khoảng 20 tỉ đồng, để du khách có một nơi vui chơi về đêm", đại diện Vietvel nói.

Ông Dương Minh Bình, tổng giám đốc công ty CBT, cũng cho rằng trong quá trình phát triển du lịch, Quảng Bình có thể nghiên cứu mô hình phát triển du lịch cộng đồng dựa vào loại hình du lịch homestay, tận dụng lợi thế văn hóa bản địa địa phương.Tin tức liên quan

  • Làm gì với chợ tiền tỉ bỏ hoang?
  • Thứ Ba, ngày 21/8/2018 - 06:05
  • (PL)- Hai ngôi chợ trên địa bàn quận 9, TP.HCM đang bị bỏ hoang, trong khi các chợ tự phát gần đó lại đông đúc, nhộn nhịp.
  • Hà Tĩnh: Hô biến đường dân sinh thành chợ để trục lợi
  • Thứ năm, 27/09/2018 - 07:24
  • Một con đường dân sinh ở phường Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bất ngờ bị chiếm dụng rồi hô biến thành chợ để trục lợi. Sự việc kéo dài suốt nhiều năm nhưng chính quyền địa phương bất lực khiến khu chợ trung tâm được nhà nước đầu tư khang trang có nguy cơ phải đóng cửa.
  • Đà Nẵng kiểm soát thực phẩm vào chợ như thế nào?
  • Thứ sáu, 07/12/2018 - 14:15
  • Ngoài việc ký kết cung ứng nông sản an toàn với các địa phương, Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng còn thường xuyên lấy mẫu để giám sát thực phẩm tại chợ đầu mối Hòa Cường và chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang trước khi phân bố ra các chợ địa bàn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn