Quảng Ngãi: Không có chỗ làm việc, hàng trăm hồ sơ đất dồn ứ

Thứ Tư, ngày 18/7/2018 - 11:44
(PLO)-Hàng trăm hồ sơ đất đai dồn ứ, không kịpgiải quyết vì Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Ngãi bị lấy lại trụ sở làm việc.

Ngày 18-7, Văn phòng Đăng ký đất đai trải qua ngày thứ ba liên tiếp không có chỗ làm việc. Đây là hệ quả từ việc Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi lấy lại trụ sở 119 Hùng Vương, TP Quảng Ngãi sau hơn ba năm cho Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Ngãi mượn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Khiêm, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi cho hay, đơn vị được Biên phòng tỉnh cho mượn một số phòng tại 119 Hùng Vương đặt trụ sở từ năm 2015.

Quảng Ngãi: Không có chỗ làm việc, hàng trăm hồ sơ đất dồn ứ - ảnh 1
Trụ sở Sở TN&MT Quảng Ngãi quá chật chội, không đủ bố trí cho nhân sự Văn phòng Đăng ký đất đai làm việc. Ảnh: TM

Thời điểm đó, nhân sự sáp nhập quá đông trong khi trụ sở Sở TN&MT Quảng Ngãi quá chật chội, không đủ bố trí chỗ làm cho hàng chục cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai.

Tuy nhiên, tại cuộc làm việc giữa đoàn công tác Bộ Quốc phòng và Biên phòng Quảng Ngãi ngày 26-5 vừa qua, đoàn công tác Bộ phát hiện việc cho mượn các phòng làm việc này là sai quy định.

Đến ngày 1-6, Biên phòng Quảng Ngãi ra thông báo đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai đến ngày 15-7 phải bàn giao lại phòng ốc.

Ngày 6-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi gửi công văn đề nghị Biên phòng Quảng Ngãi tạo điều kiện cho Văn phòng Đăng ký đất đai làm việc, trong lúc chờ tỉnh này bố trí trụ sở mới.

Tuy vậy, ngày 9-7, Biên phòng Quảng Ngãi tiếp tục ra thông báo, yêu cầu trả lại mặt bằng, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Đến ngày 15-7, Biên phòng Quảng Ngãi tổ chức đóng cổng ra vào trụ sở 119 Hùng Vương, cho lực lượng chốt chặn khiến hàng chục cán bộ không thể ra vào.

Ông Khiêm cho hay, sự việc trên khiến đơn vị không thể tiếp nhận, xử lý mọi văn bản. Các hoạt động tài chính, thông tin liên lạc... của văn phòng tỉnh và 14 huyện, TP đều không thể hoạt động. 85 hồ sơ của tổ chức và gần 300 hồ sơ đất đai cá nhân chưa thể xử lý.

Ngoài ra, có đến 50 máy tính và một hệ thống máy chủ được đặt trong trụ sở mượn của Biên phòng, hoạt động 24/24 giờ. Hệ thống này khá nặng và cồng kềnh, không thể di chuyển một cách dễ dàng. Tình trạng này kéo dài, các nhân viên rơi vào cảnh nghỉ.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Biên phòng Quảng Ngãi cho hay, lúc đầu mượn trụ sở thì Văn phòng Đăng ký đất đai xin sáu tháng.

Điều kiện là khi nào Biên phòng tỉnh có nhu cầu sử dụng sẽ báo trước nửa tháng. Nhưng đến lúc Biên phòng thông báo thì bên đi mượn kéo dài thời giạn. Việc này được cho là sai quy định.

Về máy móc, tài sản thì Biên phòng tỉnh sẽ tạo điều kiện cho Văn phòng Đăng ký đất đai di chuyển bất cứ lúc nào.

Theo ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh này đang xem xét nhiều phương án để đảm bảo công việc cho Văn phòng Đăng ký đất đai.

TẤN VIỆTTin tức liên quan

  • TAND Cấp cao tại TPHCM có trụ sở mới
  • Thứ năm, 26/04/2018 - 07:34
  • Ngày 25/4, TAND Cấp cao tại TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành trụ sở làm việc mới tại địa chỉ đường 57, phường Cát Lái, quận 2, TPHCM.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn