Quảng Ninh mạnh tay xử lý tour 0 đồng đón khách Trung Quốc

22/03/2018 13:02 GMT+7
TTO - Ngày 22-3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản về việc xử lý các hoạt động vi phạm liên quan đến đón khách du lịch Trung Quốc từ tour 0 đồng.

Quảng Ninh mạnh tay xử lý tour 0 đồng đón khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Khách Trung Quốc đến Quảng Ninh theo "tour 0 đồng" là rất đông - Ảnh: C.Phạm

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Du lịch tỉnh này chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý quyết liệt và nghiêm minh đối với các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở bán hàng, các cá nhân vi phạm không để tái diễn những vi phạm làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, những ngày gần đây, du khách Trung Quốc theo dạng "tour 0 đồng" ngày càng tăng, chỉ trong 3 tháng đầu năm, số lượng khách qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã đạt gần 310.000 lượt người.

Để đón dòng khách giá rẻ này, doanh nghiệp Việt phải trả các đối tác Trung Quốc từ 30-200 nhân dân tệ mỗi khách.

Sau đó, các đơn vị này đưa ra nhiều cách tăng nguồn thu bù lỗ cho tour 0 đồng như sử dụng hệ thống cửa hàng chỉ đón khách Trung Quốc, trốn thuế...

Trong đó, đa phần trụ sở những doanh nghệp chọn con đường cạnh tranh không lành mạnh nằm ngoài địa bàn quản lý của tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng của tỉnh khó có thể kiểm soát được.

Mới đây, ngày 20-3, UBND thành phố Hạ Long đã ra văn bản, yêu cầu đóng cửa, dừng ngay toàn bộ hoạt động kinh doanh, phục vụ khách du lịch của điểm mua sắm thuộc công ty cổ phần du lịch thương mại Quế Phúc (khu đô thị Đông Hùng Thắng 2, phường Bãi Cháy).

Đây là một trong những điểm bán hàng chuyên đón khách Trung Quốc, trong đó có tour 0 đồng, có nhiều vi phạm trong quá trình hoạt động.Tin tức liên quan

  • Vụ tạp chất cà phê trộn pin: "Chủ yếu là doanh nghiệp lừa nhau"
  • Thứ năm, 03/05/2018 - 13:03
  • Liên quan đến vụ việc một cơ sở ở thu mua nông sản ở tỉnh Đắk Nông có hành vi trộn tạp chất vỏ cà phê, sỏi và pin rồi bán cho một cơ sở ở Bình Phước để trộn vào hồ tiêu nhằm tăng trọng lượng, ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành 1 (Thanh tra Bộ NN&PTNT) cho biết: "Vụ việc này chủ yếu là các doanh nghiệp lừa nhau, chứ chưa thể tới ngay người tiêu dùng được".
  • Grab bị Bộ GTVT “tuýt còi” vì định mở rộng địa bàn
  • Thứ sáu, 22/06/2018 - 11:10
  • Trước đề nghị của Công ty TNHH Grab Taxi về việc mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh, thành như: Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai... Bộ Giao thông vận tải (GTVT) không đồng ý và yêu cầu Grab không được mở rộng ứng dụng tại các tỉnh ngoài đề án thí điểm.
  • "Cuộc chiến" pano quảng cáo Milo - Ovaltine: Khó nói vi phạm cạnh tranh không lành mạnh?
  • Thứ năm, 27/09/2018 - 16:43
  • Chuyên gia thương hiệu Võ Văn Quang cho rằng việc Milo cảm thấy mình bị “tổn thương”, bị “chơi khăm”, bị thiệt hại bởi các thông điệp từ chiến dịch quảng truyền thông của Ovaltine là khó tránh. Tuy nhiên theo ông Quang, chiến dịch quảng cáo này khá “vui vẻ”, không có gì là gay gắt và thậm chí cả hai bên đều được lợi về mặt truyền thông.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn