Quảng Trị: Huy động gần 9,3 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:23
Nhằm giúp người dân nghèo đón Tết Nguyên đán trong vui tươi, đầm ấm, tỉnh Quảng Trị đã vận động các tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp gần 9,3 tỷ đồng để tặng quà cho người dân.

Tối 17/1, trước thềm Tết Nguyên đán cổ truyền, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở LĐ-TB&XH và các đơn vị tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đây là năm thứ 14 chương trình được tổ chức nhằm huy động mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho người nghèo.

Chương trình gây được xúc động trước những câu chuyện của các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tinh thần tương thân, tương ái của người dân trên địa bàn.

Quảng Trị: Huy động gần 9,3 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng trao biển tượng trưng hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho nhiều gia đình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị - Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh, những nỗ lực trong việc thực hiện chế độ, chính sách, chăm lo cho người nghèo.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh khẳng định, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” đã góp phần quan trọng giúp người nghèo có điều kiện đón Tết Nguyên đán no ấm, sum vầy hơn.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh gửi lời cảm ơn đến các ban, ngành, đơn vị, địa phương và tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ chương trình, hướng đến những phận người nghèo khó.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng cùng đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã trao biển tượng trưng hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho nhiều gia đình nghèo trên địa bàn.

Quảng Trị: Huy động gần 9,3 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho người dân.

Từ khi phát động đến nay, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Kỷ Hợi 2019 đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ. Tính đến cuối chương trình, số tiền Ban tổ chức huy động được là gần 9,3 tỷ đồng. Từ số tiền mạnh thường quân hỗ trợ, lãnh đạo tỉnh đã trao 20 suất quà đầu tiên cho các hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới, đoàn công tác của các đơn vị tổ chức chương trình sẽ về địa phương để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người nghèo trước Tết cổ truyền của dân tộc.

Ninh Bình bắn pháo hoa mừng Tết Kỷ Hợi 2019 tại hai thành phố

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình và UBND thành phố Tam Điệp về việc tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình đồng ý cho UBND thành phố Ninh Bình và Tam Điệp tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

UBND tỉnh Ninh Bình giao UBND thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi theo đúng quy định tại Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, phương tiện, cảnh quan môi trường và tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Ngoài việc đồng ý cho hai thành phố tổ chức bắn pháo hoa mừng xuân, UBND tỉnh mới đây cũng đã có Chỉ thị về việc đón Tết Kỷ Hợi 2019. Trong đó, ngoài việc chăm lo đời sống nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước trong và sau Tết, UBND tỉnh Ninh Bình còn nêu rõ về kỷ luật kỷ cương trong dịp Tết.

Theo đó, các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh không dùng phương tiện, tiền công tổ chức du xuân; không tổ chức chúc Tết tại cơ quan, tổ chức đi thăm, tặng quà cấp trên. Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Cán bộ, công chức không được đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ…

Thái Bá

Đ. ĐứcTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn