Quyết dẹp sạch nạn ăn xin, tâm tâm thần dịp đại lễ

Thứ hai, 12/03/2018 - 10:37
Hướng đến lễ kỷ niệm 1050 nhà nước Đại Cồ Việt và lễ hội Hoa Lư năm 2018, tỉnh Ninh Bình đang tập trung vận động, xử lý các đối tượng người ăn xin, tâm thần, lang thang để đảm bảo môi trường du lịch văn minh, thân thiện.

Theo đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch về việc phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức vận động, tập trung, xử lý các đối tượng người ăn xin, người tâm thần, lang thang trong dịp kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018.

Việc làm này nhằm đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan đô thị và môi trường du lịch văn minh, thân thiện trong dịp kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư sẽ diễn ra từ ngày 8 – 10/3 âm lịch.

Từ nhiều năm nay, tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) đã sạch nạn ăn xin, người tâm thần lang thang.

Từ nhiều năm nay, tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) đã sạch nạn ăn xin, người tâm thần lang thang.

Các cấp, các ngành, các địa phương trong toàn tỉnh Ninh Bình sẽ tập trung vào việc tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và xã hội nhằm ngăn chặn tình trạng ăn xin, người tâm thần lang thang.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Ninh Bình sẽ phối hợp với UBND các huyện, thành phố thu gom, phân loại, lập hồ sơ tiếp nhận, bàn giao đối tượng, chỉ đạo cơ sở bảo trợ xã hội thực hiện việc tiếp nhận và quản lý, nuôi dưỡng đối tượng theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở sẽ thành lập đoàn và tổ chức đi kiểm tra công tác thu gom đối tượng, phát hiện và đề nghị địa phương, đơn vị liên quan tổ chức đưa người ăn xin, người tâm thần lang thang về với gia đình, địa phương hoặc vào cơ sở bảo trợ xã hội.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường thị trấn phối hợp với Công an cấp xã trong việc thu gom, phân loại và đưa đối tượng về gia đình hoặc vào cơ sở bảo trợ xã hội; thực hiện các thủ tục trình cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức vận động, quản lý theo dõi người lang thang, xin ăn trên địa bàn một cách chặt chẽ, có hiệu quả; có biện pháp cụ thể xây dựng địa bàn lành mạnh, không có người lang thang xin ăn.

Tỉnh Ninh Bình đang tập trung dẹp nạn ăn xin, người tâm thần lang thang dịp đại lễ (ảnh minh họa).

Tỉnh Ninh Bình đang tập trung dẹp nạn ăn xin, người tâm thần lang thang dịp đại lễ (ảnh minh họa).

Đối với các trung tâm như: Phục hồi chức năng tâm thần, Bảo trợ và Công tác xã hội, Điều dưỡng thương binh Nho Quan tham gia với đoàn công tác của Sở đi kiểm tra, thu gom đối tượng trong các dịp Lễ, Tết, ngày diễn ra sự kiện khi được yêu cầu; chuẩn bị các điều kiện, phân công cán bộ thường trực tiếp nhận, quản lý, chăm sóc chu đáo các đối tượng trên theo quy định của Nhà nước; phối hợp với các đơn vị, các cơ quan chức năng hoàn thiện thủ tục hồ sơ các đối tượng tâm thần nặng, đối tượng lang thang không rõ địa chỉ hoặc biết rõ địa chỉ nhưng vi phạm nhiều lần đề nghị tiếp nhận nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Thái BáTin tức liên quan

  • Ngăn chặn tình trạng “chặt chém” dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
  • Thứ tư, 14/03/2018 - 08:29
  • UBND tỉnh Phú Thọ vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan trong toàn tỉnh khẩn trương thực hiện một số công việc nhằm bình ổn thị trường, ngăn chặn tình trạng ép giá, tăng giá bất hợp lý, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra từ ngày 16/4- 25/4 (tức 1/3 đến 10/3/Âm lịch).
  • Đặc sắc lễ kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt
  • Thứ sáu, 16/03/2018 - 07:11
  • Lễ kỷ niệm và lễ hội Hoa Lư 2018 gồm phần lễ và phần hội với nhiều nghi lễ truyền thống đặc sắc, các trò chơi dân gian và giao lưu văn hóa văn nghệ đậm nét văn hóa truyền thống người dân cố đô Hoa Lư

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn