Real, Barca và Juve 'thắng' UEFA, dự án Super League tiếp tục

31/07/2021 07:05
Ba CLB Real, Barcelona và Juventus sẽ không phải chịu những trừng phạt từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vì quyết định ly khai, thành lập "siêu giải đấu" European Super League.

Real, Barca và Juve thắng UEFA, dự án Super League tiếp tục - Ảnh 1.

Ba CLB sáng lập Super League tuyên bố tiếp tục dự án sau phán quyết có lợi từ tòa án - Ảnh: GETTY

Quyết định này được Tòa án Công lý châu Âu đưa ra hôm 30-7 (giờ châu Âu). Theo đó, tòa án có trụ sở ở Luxembourg yêu cầu UEFA thu hồi tất cả các biện pháp trừng phạt đã áp dụng với 3 CLB Real, Barca và Juve và những CLB đã rút khỏi dự án trước đó.

Real Madrid, một trong những CLB dẫn đầu dự án Super League, cho biết: "Barcelona, Juventus, Real Madrid hoan nghênh quyết định của tòa án trong ngày hôm nay. UEFA phải thu hồi án phạt chống lại nhóm các CLB sáng lập Super League ngay lập tức". 

Tòa án nhấn mạnh việc bác bỏ đơn kháng cáo của UEFA và sẽ có biện pháp trừng phạt tài chính và trách nhiệm hình sự nếu cơ quan quản lý bóng đá châu Âu không tuân thủ quyết định.

Nhận phán quyết có lợi từ tòa án châu Âu, Real, Barcelona và Juventus tuyên bố sẽ tiếp tục đeo đuổi dự án Super League theo hình thức mới.

Giữa tháng 4 vừa qua, bóng đá châu Âu một phen rúng động với sự xuất hiện của dự án Super League. 

12 CLB bao gồm Manchester United, Manchester City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Inter Milan, AC Milan và Juventus cùng tham gia "ly khai", ký bản kế hoạch thành lập giải đấu mới.

Tuy nhiên, chưa đầy 48 giờ sau khi kế hoạch được công bố, 9/12 CLB sáng lập đã tuyên bố rút khỏi dự án. Nguyên nhân là do các CLB này chịu sức ép từ các CĐV, cựu cầu thủ và đặc biệt là UEFA.

Ba CLB còn lại là Real Madrid, Juventus và Barcelona vẫn kiên trì theo đuổi ESL. Vụ việc sau đó đã được đem ra tòa và thành quả là phán quyết có lợi hôm 30-7. Với phán quyết có lợi từ tòa án châu Âu, bóng đá lục địa già chắc chắn sẽ có sự xáo trộn lớn trong thời gian tới.

H.D.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn