Rượt đuổi xe chở gỗ lậu như phim hành động

Thứ hai, 15/01/2018 - 20:50
Khi phát hiện lực lượng kiểm lâm, chiếc xe chở gỗ lậu của lâm tặc bất ngờ tăng ga tháo chạy. Khi chạy được khoảng 20 km, biết không thể thoát, lâm tặc đã bỏ lại chiếc xe và toàn bộ số gỗ lậu rồi chạy thoát thân.

 

Toàn bộ số gỗ mà lâm tặc bỏ lại

Toàn bộ số gỗ mà lâm tặc bỏ lại

Chiều ngày 15/1, ông Bùi Đình Hạnh, Đội phó Đội Kiểm lâm cơ động - Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê truy bắt một xe chở gỗ lậu.

Trước đó vào khoảng 5h30 sáng cùng ngày, trong quá trình đi tuần tra tuyến đường Hồ Chí Minh xuôi theo QL15 đoạn qua xã Hà Linh (huyện Hương Khê), lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe ô tô 16 chỗ mang BKS 16K-6395 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra thì lái xe bất ngờ tăng ga lách đầu xe ô tô của lực lượng kiểm lâm rồi bỏ chạy.

Lực lượng kiểm lâm tiến hành truy đuổi thì chiếc xe này luôn lạng lách, đánh võng ngăn không cho xe kiểm lâm vượt lên.

Khi đến trạm xăng dầu Truông Bát (xã Hà Linh), chiếc ô tô chở gỗ bất ngờ quay đầu chạy ngược về hướng đường Hồ Chí Minh.

Trước sự manh động của các đối tượng, lực lượng kiểm lâm đã tăng cường lực lượng, phối hợp với các cơ quan chức năng để chặn bắt.

Trong quá trình truy đuổi, chiếc xe của lực lượng kiểm lâm bị xe chở gỗ lậu đâm hư hỏng phần đầu

Trong quá trình truy đuổi, chiếc xe của lực lượng kiểm lâm bị xe chở gỗ lậu đâm hư hỏng phần đầu

Khi chạy đến địa phận xã Hương Long (huyện Hương Khê), chiếc xe chở gỗ bị xe của Hạt Kiểm lâm chặn đón. Biết không thể chạy thoát, chúng buộc bỏ xe lại rồi tìm đường thoát thân.

Tiến hành kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 1m3 gồm gỗ lim (nhóm II) và trẹo (nhóm VI) không có dấu búa kiểm lâm và giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định người lái chiếc xe tô BKS 16K-6395 trên tên là Quyền (trú xã Hương Liên, huyện Hương Khê), đã thực hiện vụ vận chuyển gỗ cùng với một thanh niên khác chưa rõ danh tính.

Chiếc xe ô tô biển xanh 38A-0789 của Đội kiểm lâm cơ động trong khi truy đuổi bị xe của 2 lâm tặc va quệt hư hỏng phần đầu xe bên phải.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Xuân SinhTin tức liên quan

  • Bắt giữ xe ô tô vận chuyển hơn 2 tấn hạt dẻ nhập lậu Trung Quốc
  • Thứ năm, 25/01/2018 - 20:15
  • Sau khi mua thu gom hơn 2 tấn hạt dẻ Trung Quốc, Dương Văn Tuấn dùng xe ô tô tải vận chuyển đi tiêu thụ thì bị Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn, Đội Quản lý Thị trường số 4 và Trạm Cảnh sát Giao thông Tùng Diễn phối hợp bắt giữ tại huyện Hữu Lũng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn