Sa thải nhân viên bán vé xe buýt hành hung vị khách không chịu mua vé

Thứ ba, 10/04/2018 - 07:47
Dù đã nhiều lần nhắc khách lấy tiền mua vé nhưng hành khách vẫn im lặng không chịu mua, khi tài xế đã dừng xe cho khách xuống vị khách lại văng tục với nhân viên bán vé dẫn đến xô xát.

Chiều 9/4, ông Nguyễn Đình Bé - Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải ô tô Đắk Lắk - cho biết đơn vị vừa ra quyết định sa thải nhân viên bán vé xe buýt vì hành vi hành hung khách đi xe.

Nhân viên xe buýt đòi hỏi phải có hành xử đúng mực với hành khách (ảnh minh họa)

Nhân viên xe buýt đòi hỏi phải có hành xử đúng mực với hành khách (ảnh minh họa)

Nhân viên bị sa thải là anh Nguyễn Thanh Hiếu, vừa ký hợp đồng thử việc với công ty từ ngày 1/3/20018 (thời gian thử việc 2 tháng). Anh Hiếu được công ty phân công bán vé xe buýt trên tuyến thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R’lấp) - thị xã Gia Nghĩa.

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần vận tải ô tô Đắk Lắk gửi Sở GTVT tỉnh Đắk Nông, vào lúc 9h5 ngày 30/3, trên xe buýt BKS 47B-006.17 khởi hành từ thị trấn Kiến Đức đi thị xã Gia Nghĩa, có 1 hành khách ngồi ở hàng đầu tiên dù 3 lần được anh Hiếu nhắc mua vé nhưng vẫn không trả lời mà chỉ ngồi bấm điện thoại.

Sau khi xe chạy được khoảng 5km, anh Hiếu tiếp tục hỏi tiền vé xe nhưng hành khách vẫn không mua. Do vậy, tài xế xe buýt đã dừng xe lại cho hành khách này xuống xe thì vị khách trên văng tục chửi anh Hiếu. Anh Hiếu đã nổi nóng và có hành vi hành hung hành khách.

Theo ông Bé, sự việc xảy ra do hành khách không tuân thủ các quy định của hành khách đi xe buýt. Tuy vậy, việc nhân viên bán vé xô xát và có hành vi hành hung hành khách là trái với quy định của công ty nên đơn vị đã quyết định kỷ luật bằng hình thức sa thải đối với nhân viên này.

Thúy DiễmTin tức liên quan

  • Triệu tập 4 đối tượng liên quan đến vụ côn đồ bảo kê máy gặt
  • Thứ sáu, 01/06/2018 - 06:48
  • Liên quan đến vụ nhóm côn đồ dùng hung khí xuống cánh đồng xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương) đe dọa và hành hung một chủ máy gặt vào ngày 28/5, ngoài đối tượng bị người dân khống chế, đã có thêm 4 đối tượng bị cơ quan chức năng triệu tập.
  • Tài xế taxi chửi mắng 3 nữ du khách nước ngoài
  • Thứ Ba, ngày 10/7/2018 - 16:19
  • (PLO)-Đi đoạn đường chỉ gần 30.000 đồng nhưng tài xế taxihãng Emasco Nha Trang (Khánh Hòa) đòi phí dịch vụ, phụ thu lên đến 200.000 đồngvà hăm dọa, chửi mắng du khách nước ngoài.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn