Sabeco lại có biến động nhân sự lớn sau khi người Thái tiếp quản

Thứ sáu, 04/05/2018 - 06:00
Theo nguồn tin của Dân trí, cuộc họp Hội đồng quản trị của Sabeco dự kiến diễn ra vào ngày 9/5 tới, theo đề nghị của vị Chủ tịch mới người Singapore - ông Koh Poh Tiong.

Sabeco sau khi có Chủ tịch mới lại chuẩn bị có loạt thay đổi nhân sự chủ chốt tiếp theo (Ảnh minh họa/Vneconomy)

Sabeco sau khi có Chủ tịch mới lại chuẩn bị có loạt thay đổi nhân sự chủ chốt tiếp theo (Ảnh minh họa/Vneconomy)

Tại cuộc họp này, dự kiến sẽ có 5 nội dung được đưa ra bàn bạc, quyết định, gồm bổ sung thành viên Hội đồng quản trị; thay thế và bổ nhiệm các chức danh quản trị chủ chốt như Tổng giám đốc, phó tổng giám đốc phụ trách các chức danh kế toán, tài chính, hỗ trợ và Phó tổng giám đốc phụ trách bán hàng; các vấn đề về thuế; Việc tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của Sabeco và một số nội dung khác…

Liên quan đến nội dung bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị, tại cuộc họp dự kiến vào ngày 9/5, ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch mới của Sabeco sẽ đề xuất xem xét thông qua bổ nhiệm tạm thời một thành viên. Do Hội đồng quản trị của Sabeco hiện nay chỉ có 6 thành viên và đang thiếu một thành viên so với điều lệ.

Cũng tại cuộc họp dự kiến này, một nội dung khác cũng sẽ được đề cập, đó là khoản tiền gần 2.500 tỷ đồng tiền phạt tiền phạt hành chính, tiền chậm nộp tiền thuế tương ứng với số thuế tiêu thụ đặc biệt nộp bổ sung giai đoạn 2007-2015. Khoản tiền này đang bị yêu cầu nộp theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước.

Trước đó, hôm 23/4, Đại hội đồng cổ đông bất thường của Sabeco (mã SAB) cũng thông qua 3 nội dung chính gồm miễn nhiệm chức danh chủ tịch, bầu bổ sung thành viên HĐQT và chọn công ty kiểm toán. Đồng thời, HĐQT cũng trình đại hội biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Võ Thanh Hà trước đó đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Sabeco.

Đại hội cũng tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT Sabeco. Trong đó có 3 người nước ngoài gồm ông Koh Poh Tiong (sinh năm 1946), quốc tịch Singapore; ông Tan Tiang Hing (sinh năm 1964), quốc tịch Malaysia, hiện là CEO Công ty Dexcel International và từng làm cho Heneiken; và ông Sunyaluck Chaikajornwat (sinh năm 1977), quốc tịch Thái Lan, làm việc tại Weerawong Chinnavat & Partners Ltd.

Ông Koh Poh Tiong hiện là Chủ tịch HĐQT Beer Group (công ty đang sở hữu 49% công ty mẹ của Công ty TNHH Vietnam Beverage - VietBev).

Hiện, cổ đông lớn nhất hiện nay của SAB là VietBev đang nắm 53,59% vốn điều lệ, liên tục hối thúc được tiếp quản điều hành doanh nghiệp, kể từ khi Bộ Công Thương thoái vốn tại Sabeco trị giá gần 5 tỷ USD vào cuối năm 2017.

H.AnhTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn