Sài Gòn giãn cách ít xe đi, sao trời vẫn mờ mịt tới gần trưa?

13/07/2021 09:54
Sáng 13-7, thời tiết tại TP.HCM có nắng từ sớm nhưng trong không khí có một lớp mù sương khiến tầm nhìn xa bị hạn chế, nhiều người dân thắc mắc những ngày qua giãn cách xã hội, ít xe cộ, sao trời lại mờ mịt?

Sài Gòn giãn cách ít xe đi, sao trời vẫn mờ mịt tới gần trưa? - Ảnh 1.

Khu vực TP Thủ Đức (quận 2 cũ) mờ mịt - Ảnh: LÊ PHAN

Theo ghi nhận, hiện tượng trên kéo dài tới gần 9h sáng vẫn chưa hết. Lớp mù che khuất một số tòa nhà cao tầng. Đặc biệt tại khu vực sông rạch, lớp mù này càng đặc hơn, là đà ở tầm thấp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về hiện tượng này, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết nguyên nhân là do độ ẩm không khí lớn. Đây cũng là dấu hiệu trước khi xuất hiện một đợt mưa.

"Hiện tại có rãnh thấp gây mưa hình thành ở phía nam gây ra hội tụ ẩm. TP.HCM tối qua cũng có mưa rào vài nơi nên hơi nước bốc lên hội tụ gây ra hiện tượng này", ông Quyết nói.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng cho biết thêm vào sáng 13-7, qua theo dõi thời tiết cho thấy mây dông đang phát triển trên khu vực huyện Cần Giờ gây mưa rào kèm theo dông.

Trong trưa đến chiều, mây dông sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông ở Cần Giờ, sau đó có khả năng lan sang các khu vực lân cận khác của thành phố, có nơi mưa vừa. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Sài Gòn giãn cách ít xe đi, sao trời vẫn mờ mịt tới gần trưa? - Ảnh 2.

Đường Phạm Văn Đồng hướng về TP Thủ Đức đến 9h sáng vẫn mù mờ - Ảnh: LÊ PHAN

Sài Gòn giãn cách ít xe đi, sao trời vẫn mờ mịt tới gần trưa? - Ảnh 3.

Tòa nhà Landmark 81, quận Bình Thạnh gần như biến mất trong lớp mù - Ảnh: LÊ PHAN

LÊ PHANTin tức liên quan

  • Dạy học trò biết phân loại rác là... làm điều tử tế!
  • 16/01/2018 11:06 GMT+7
  • TTO - Là người quản lý giáo dục nhiều năm, thầy giáo Nguyễn Hoàng Chương tự nhận cảm thấy xấu hổ khi chưa dạy cho học sinh của trường mình bài học về phân loại rác. Theo ông, việc phân loại rác để người khác bớt nhọc nhằn là làm điều tử tế!
  • Vụ doanh nghiệp cầu cứu vì "bội thực" thanh tra: Doanh nghiệp nhiều sai phạm?
  • Thứ ba, 16/01/2018 - 16:35
  • Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh này kết quả xác minh nội dung phản ánh của Giám đốc Công ty CP XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh (Công ty Thủy sản Hà Tĩnh) tới Chủ tịch tỉnh về việc công ty bị “bội thực” các đoàn thanh kiểm tra, gây khó khăn, phiền hà trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Học văn hóa đổ rác của người Hàn
  • 15/01/2018 15:28 GMT+7
  • TTO - Thật chạnh lòng khi đọc bài viết “Công nhân vệ sinh ngày càng khốn khó” (Tuổi Trẻ ngày 13-1). Không thể chậm trễ hơn, chúng ta phải thay đổi ngay cách ứng xử với rác để giảm thiểu nhọc nhằn cho các lao công này.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn