Sân bay Nội Bài cảnh báo giả danh nhân viên sân bay lừa đảo

Thứ Tư, ngày 4/7/2018 - 11:32
(PLO)- Mỗi ngày sân bay Nội Bài có 3-4vụ khách phản ánh việc các đối tượng giả danh nhân viên sân bay gọi điệnvà yêu cầu đóng phí để được nhận hàng từ nước ngoài.

Ngày 4-7, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, cho biết thời gian qua một số đối tượng giả danh là nhân viên sân bay, nhân viên Hải quan để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Theo đó, trong 3 năm gần đây đơn vị đã cảnh báo tình trạng trên, tuy nhiên chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Sân bay Nội Bài cảnh báo giả danh nhân viên sân bay lừa đảo - ảnh 1
Nhiều người giả danh ở Mỹ và có khoản tiền muốn chuyển về Việt Nam, sau đó giả danh nhân viên sân bay để gọi nhận tiền.

Cụ thể, qua số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh về chất lượng dịch vụ của Cảng HKQT Nội Bài, hiện nay trung bình mỗi ngày đơn vị nhận được từ 3 đến 4 vụ khách phản ánh về tình trạng các đối tượng giả danh nhân viên sân bay gọi điện và yêu cầu đóng phí để được nhận hàng từ nước ngoài gửi về. Đáng tiếc là trong số những khách phản ánh đó, có khá nhiều người đã chuyển tiền với giá trị lớn theo hướng dẫn của các đối tượng kia.

Điển hình, ngày 25-6-2018, đơn vị tiếp nhận đơn thư của một người dân tại thành phố Tây Ninh - bà Nguyễn Thị Minh T đề nghị giúp đỡ.

Trong đơn, bà T cho biết ngày 25-5-2018, bà T được 1 người quốc tịch Mỹ báo gửi về 1 kiện hàng. Đến ngày 28-5-2018, bà T nhận được điện thoại của 1 đối tượng tự xưng là nhân viên của sân bay Nội Bài (Số đt của đối tượng này là: 01677396163) liên hệ và đề nghị bà T nộp phí hải quan là hơn 37 triệu đồng để làm thủ tục nhận hàng.

Bà T đã thu xếp đủ tiền để chuyển khoản theo thông tin mà "nhân viên sân bay" kia cung cấp (PHAM VAN TAM số tài khoản 060.187.301 tại ngân hàng Sacombank Hồ Chí Minh). Sau khi xác nhận đã nhận đủ số tiền trên, đối tượng trên tiếp tục yêu cầu bà T đóng bổ sung 6.500 USD vì lấy lý do tài sản có giá trị cao tuy nhiên bà T không có khả năng đóng thêm. Chỉ sau khi chuyển tiền 1 ngày, tức ngày 29-5-2018 đến nay, bà T không thể liên hệ được với số điện thoại trên.

Về phía Cảng hàng không Quốc tế Nội bài, sau khi nhận được đơn đề nghị của bà T, đã tiến hành kiểm tra các thông tin mà bà T cung cấp (vận đơn mà vị khách Mỹ gửi cho bà T thực chất không phải là vận đơn hàng không và các thông tin trên vận đơn đều không chính xác), đã trả lời và tư vấn cho bà T về tình trạng lừa đảo tương tự và khuyến cáo bà T nên trình báo cơ quan công an tại địa phương để thu thập hồ sơ, xử lý theo quy định.

Với sự việc trên, sân bay Nội Bài lưu ý: “Khi gặp các tình huống khả nghi, cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không chuyển tiền vào tài khoản người lạ vì sẽ dễ vướng vào kịch bản lừa đảo của tội phạm, phát hiện và báo ngay các thông tin liên quan cho cơ quan công an nơi cư trú để được hỗ trợ và xử lý theo quy định…”.

VIẾT LONGTin tức liên quan

  • "Sếp" 82 tuổi giả chữ ký chủ tịch thành phố lừa bán đất dự án
  • Thứ năm, 05/07/2018 - 13:51
  • Ngày 5/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đặng Huy Biền (82 tuổi, ngụ chung cư Nhiêu Tứ 1, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
  • Bị cáo liên tục kêu oan bị tuyên án 15 năm tù
  • Thứ Tư, ngày 4/7/2018 - 20:10
  • (PLO)-HĐXX nhận định có đủ cơ sở kết luận hành vi phạm tội của bị cáo và không chấp nhận quan điểm của luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị tuyên bị cáo không phạm tội.
  • Già 82 tuổi vẫn giả thông báo lãnh đạo Đà Nẵng để lừa đảo
  • 04/07/2018 18:58 GMT+7
  • TTO - Do biết thị trường bất động sản biển tại Đà Nẵng đầu tư sinh lời cao nên ông Đặng Huy Biền (82 tuổi) trú TP.HCM nảy sinh ý định làm giả các tài liệu về chủ sở hữu để lừa bán cho những người có nhu cầu mua nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn