Sập cầu ở Sài Gòn, ôtô và xe máy rơi xuống sông

Thứ sáu, 19/1/2018 | 23:03 GMT+7
Ôtô tải khi qua cầu Long Kiểng, huyện Nhà Bè (TP HCM) bất ngờ cầu sập khiến một số phương tiện rơi xuống sông.
Hiện trường tai nạn. Ảnh: Duy Trần.

Hiện trường tai nạn. Ảnh: Duy Trần.

Khoảng 21h45, ôtô tải chạy qua cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương, hướng từ huyện Nhà Bè đi tỉnh Long An thì cầu bất ngờ sập.

Ôtô tải rơi xuống sông, hai người trong xe nhảy ra ngoài trèo lên bờ thoát thân.

Sống sát bên cầu, anh Việt Anh (40 tuổi) cho biết đã nghe tiếng động của kim loại rất lớn, sau đó là tiếng rầm rầm. "Chạy ra ngoài thì thấy cầu sập, chiếc xe tải chìm xuống sông, một xe máy nằm vắt vẻo trên thành cầu", anh này kể.

Xe máy mắc kẹt tại vị trí cầu gãy. Ảnh: Việt Anh.

Xe máy mắc kẹt tại vị trí cầu gãy. Ảnh: Việt Anh.

Công an phong toả hai đầu cầu, cho người dân qua các tuyến đường khác. Người nhái đang lặn tìm, nghi có nạn nhân rơi xuống sông.

Ca nô của Cảnh sát đường thuỷ liên tục đảo quanh hiện trường, soi đèn khảo sát mặt nước khu vực cầu sập.

Hàng trăm người đứng dọc hai bên bờ sông theo dõi vụ việc. Người dân địa phương cho biết, xe tải bị nạn là một trong những ôtô thường xuyên chở đất đá, nguyên liệu xây dựng cho công trình bên kia cầu. Do cầu đã xuống cấp, lo ngại bị sập, người dân nhiều lần cảnh báo nhưng không có kết quả. 

Hai đầu cầu bị phong toả. Ảnh: Duy Trần.

Hai đầu cầu bị phong toả. Ảnh: Duy Trần.

Cầu Long Kiểng bằng sắt dài 105 m, rộng 3 m nằm trên đường Lê Văn Lương, nối hai xã Phước Kiểng và Nhơn Đức (Nhà Bè). Đây là một trong 4 cầu sắt xuống cấp trên cùng tuyến đường ở TP HCM.

Hồi tháng 9/2015, cầu này từng bị sà lan chở cát đâm khiến gầm cầu hư hỏng, bị phong tỏa một thời gian. Sự cố khiến người dân ở xã Nhơn Đức và huyện Cần Giuộc (Long An) phải đi đường vòng xuống đường Nguyễn Bình rồi qua Nguyễn Hữu Thọ để lên trung tâm TP HCM, xa hơn 3-4 km.

Duy Trần

* Tiếp tục cập nhật.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn