Sắp đấu giá 200 căn hộ tái định cư ở quận 7

Thứ Tư, ngày 23/5/2018 - 06:05
(PL)- 200 căn hộ nằm trong khu nhà Era Town sẽ dành cho mọi đối tượng có đủ năng lực đăng ký mua đấu giá.

Mới đây, UBND TP.HCM có quyết định phê duyệt phương án giá khởi điểm 200 căn hộ chung cư thuộc dự án tái định cư (TĐC) Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7 để Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Sở TN&MT) bán đấu giá.

Theo ông Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP (trung tâm), 200 căn hộ này có vị trí từ tầng 13 đến tầng 20 của chung cư TĐC Phú Mỹ. Phương thức bán đấu giá không phải từng căn riêng lẻ mà 200 căn sẽ chia thành tám gói. Mỗi gói tương ứng với một tầng của chung cư.

Tổng diện tích thông thủy của 200 căn hộ nêu trên là hơn 10.000 m2 và tổng số tiền bán đấu giá là hơn 166,7 tỉ đồng.

Trả lời câu hỏi những đối tượng nào được mua 200 căn hộ này, ông Phạm Văn Sỹ cho biết mọi tổ chức, cá nhân đủ năng lực, hành vi đều được đăng ký tham gia cuộc bán đấu giá.

Sắp đấu giá 200 căn hộ tái định cư ở quận 7 - ảnh 1
200 căn hộ tái định cư nằm trong khu nhà Era Town do Công ty Đức Khải làm chủ đầu tư. Ảnh: INTERNET

“Người mua chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký và nộp 20% tiền đặt trước ba ngày trước khi mở bán đấu giá. Trong ngày tổ chức bán đấu giá, nguyên tắc là ai trả giá cao hơn thì sẽ trúng đấu giá” - ông Sỹ giải thích thêm.

Theo giám đốc trung tâm thì việc yêu cầu đặt trước 20% (luật quy định là 5%-20%) nhằm loại các đối tượng là “cò” nhà đất tham gia. Trước khi tổ chức bán đấu giá, trung tâm cũng sẽ công bố công khai rộng rãi trên báo chí, trên trang thông tin điện tử chuyên ngành và niêm yết tại trung tâm cũng như UBND phường nơi có tài sản.

“Hiện nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất và chúng tôi đang chờ hướng dẫn bán đấu giá của Sở Tài chính. Ngay khi có hướng dẫn sẽ tiến hành công khai rộng rãi” - ông Sỹ nói.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng, 200 căn hộ trên nằm trong dự án TĐC Phú Mỹ 2 tại phường Phú Mỹ, quận 7 do Công ty Cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư. Dự án này được TP giao đất cho Công ty Đức Khải từ năm 2009 và hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2014.

Công trình gồm chung cư khối A cao 23 tầng và chung cư khối B cao 28 tầng với hơn 1.000 căn hộ. Sau khi xây dựng xong, Công ty Đức Khải đã bàn giao cho TP 470 căn để bố trí TĐC dự án di dời các hộ dân sống trên và ven kênh Tẻ cũng như các dự án chỉnh trang đô thị, di dời các hộ dân khu vực kênh, rạch thuộc địa bàn quận 7. Trong 470 căn TĐC thì có 270 căn đã bố trí TĐC và 200 căn sẽ bán đấu giá lần này.

Sắp đấu giá 200 căn hộ tái định cư ở quận 7 - ảnh 2

VIỆT HOATin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn