Sắp lấy vợ, tài xế vẫn đi tháo trộm nhiều bánh xe ôtô

06/11/2020 15:19
Khi con trai bị công an bắt vì trộm hàng loạt bánh xe ôtô, một gia đình ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An ngẩn người vì chỉ còn vài tuần nữa con trai họ sẽ cưới vợ.

Sắp lấy vợ, tài xế vẫn đi tháo trộm nhiều bánh xe ôtô - Ảnh 1.

Nghi phạm Kỳ cùng chiếc xe bị lấy trộm bánh - Ảnh: H.KỲ

Chiều 6-11, thông tin từ Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Đặng Xuân Kỳ (27 tuổi, ngụ xã Xuân Tường, huyện Thanh Xuân) để mở rộng điều tra hàng loạt vụ tháo trộm bánh xe ôtô ở TP Vinh và thị xã Cửa Lò.

Trong tháng 10, nhiều người dân ở TP Vinh, thị xã Cửa Lò lên mạng xã hội chia sẻ chuyện ôtô của gia đình để qua đêm ở ngoài nhà, trên vỉa hè bị lấy trộm bánh xe.

Kẻ gian kê gạch lại ở những bánh bị lấy. Hàng loạt vụ việc với cách thức giống nhau khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Sau thời gian vào cuộc xác minh, điều tra tối 5-11, Ban chuyên án đã bắt giữ Kỳ khi nam tài xế này đang chở khách từ huyện Thanh Chương xuống TP Vinh.

Bước đầu, Kỳ khai do thường xuyên chở khách xuống TP Vinh, thấy nhiều ôtô đỗ ngoài đường vào ban đêm, không có người trông coi Kỳ nảy sinh ý định trộm bánh ôtô đem bán kiếm tiền.

Từ ngày 12 đến 25-10, Kỳ mang các dụng cụ như kích thủy lực, tuýp sắt, thanh vặn ốc đi tháo trộm nhiều bánh xe ôtô rồi đem về cất giấu trong nhà hoang của gia đình mình.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, Kỳ lên mạng tìm người mua và chọn nơi tiêu thụ là các tỉnh, thành phố phía Bắc và phía Nam.

Sáng 6-11, Công an TP Vinh khám xét nhà Kỳ phát hiện, thu giữ 6 bánh xe ôtô. Trước đó, Kỳ đã tiêu thụ trót lọt 14 bánh xe ở Lâm Đồng và Hà Nội.

Theo chính quyền địa phương, chỉ còn vài tuần nữa là Kỳ sẽ lấy vợ. Trước thời điểm bị công an bắt vài giờ, nam tài xế 27 tuổi này còn đăng tải danh sách khách mời dự cưới. Việc Kỳ bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản khiến gia đình ngỡ ngàng.

DOÃN HÒATin tức liên quan

  • Bắt 3 đối tượng thực hiện 22 vụ trộm cắp
  • Thứ ba, 16/01/2018 - 15:18
  • Công an huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) vừa bắt 3 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, đối tượng Nguyễn Ngọc Trí (sinh năm 1991, xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức) đã thực hiện trót lọt đến 17 vụ trộm để có tiền tiêu xài cá nhân.
  • Đồng tiền nào đâu dễ kiếm
  • 15/01/2018 14:23 GMT+7
  • TTO - Bị cáo 47 tuổi, vốn là người khuyết tật, dầm mưa dãi nắng đi bán vé số. Ông phải ra tòa vì tham gia một nhóm chuyên dàn cảnh tai nạn trên đường để trộm cắp.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn